(ANTV) - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador. Vụ giẫm đạp diễn ra khi những người hâm mộ bóng đá chen lấn xô đẩy qua một trong các cổng vào sân vận động trong một trận tứ kết ở giải Vô dịch quốc gia El Salvador vào ngày 20/5.
Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador cho biết 12 người tử vong đã được xác nhận trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ Alianza và FAS tại sân vận động Monumental ở Cuscatlan.
Theo Bộ Y tế El Salvador, các đội cấp cứu đã được triển khai và những người bị thương đang được chuyển đến các bệnh viện địa phương. Cảnh sát sở tại thông báo ít nhất hai trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng an ninh được triển khai tăng cường tới hiện trường vụ việc. Lực lượng phản ứng nhanh của cơ quan dân phòng đã có mặt tại hiện trường và hỗ trợ người bị ảnh hưởng. Hàng trăm nhân viên cảnh sát và binh sĩ cũng có mặt tại sân cùng nhiều xe cứu thương. Giới chức El Salvador sẽ tăng cường an ninh sau vụ việc.
Mỹ: Xả súng tại quán bar ở Kansas khiến nhiều người thương vong
Chiều 21/5 (giờ Việt Nam), tại một quán bar ở thành phố Kansas, bang Missouri của Mỹ, đã xảy ra một vụ xả súng làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.
Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra tại quán bar Klymax Lounge trên Đại lộ Indiana lúc 1h25 ngày 21/5 (giờ địa phương, tức 13h25 cùng ngày theo giờ Việt Nam). Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện nguyên nhân vụ xả súng đang được điều tra làm rõ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã nhấn mạnh các biện pháp mà chính quyền đang triển khai để giảm tình trạng bạo lực súng đạn, đồng thời nhắc lại yêu cầu rằng Quốc hội lượng viện Mỹ cần "nỗ lực hơn nữa" để bảo vệ mạng sống của nhiều người.
Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng
Sáng ngày 21/5, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Phiên họp “Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng”. Các nhà lãnh đạo đã cùng thảo luận các biện pháp thúc đẩy hoà bình, ổn định trên toàn cầu, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển bền vững và thịnh vượng của mọi quốc gia.
Các ý kiến phát biểu nhấn mạnh tinh thần hợp tác và đoàn kết quốc tế đóng vai trò nền tảng trong bảo đảm môi trường hoà bình, ổn định và phát triển bền vững; kêu gọi các nước đề cao trật tự quốc tế tự do, rộng mở dựa trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật và tuân thủ Hiến chương của Liên hợp quốc. Phiên họp đánh giá cao vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực; nhấn mạnh duy trì hoà bình, hiện trạng ở Biển Đông và bảo đảm giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, phù hợp với UNCLOS 1982.
Phát biểu tại Phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu bật ba thông điệp của Việt Nam về hòa bình, ổn định và phát triển. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đề cao cách tiếp cận tổng thể về các vấn đề hòa bình, an ninh và phát triển; hoà bình là nền tảng đoàn kết hợp tác, là động lực, là mục tiêu của phát triển bền vững. Việt Nam sẽ làm hết sức mình, cùng chung tay đóng góp cho hoà bình, ổn định và phát triển bền vững của nhân loại; mong muốn chấm dứt xung đột, tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, chấm dứt vũ khí hạt nhân, bảo đảm an ninh lương thực, năng lượng, an ninh con người.
Thủ tướng mong muốn cộng đồng quốc tế và các đối tác tiếp tục ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong xây dựng khu vực hoà bình, ổn định, hợp tác và tự cường. Trong đó, các nước thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới đạt Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) thực chất, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982); đề nghị các bên kiềm chế, không có các hành động làm phức tạp tình hình, vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan đã được UNCLOS 1982 xác lập.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sự chân thành, lòng tin chiến lược và tinh thần trách nhiệm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để giải quyết các thách thức toàn cầu hiện nay. Với Việt Nam, các giá trị đó thể hiện qua việc triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn tốt, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.
(ANTV) - Hàng chục thanh thiếu niên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ở xã Phước Hải (Bà Rịa -Vũng Tàu cũ) bị cảnh sát vây bắt. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 21 người.
(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(ANTV) - Ngày 20/8, quân đội Trung Quốc công bố thông tin chi tiết về lễ duyệt binh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3/9, trong đó sẽ trình làng nhiều loại vũ khí hiện đại và đội hình binh sĩ quy mô lớn.
(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Lâm Thị Thu Em (tức “má Hạnh”,) cùng con trai điều hành, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Hoài Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Phương Đông Building, cùng Trần Quốc Tuấn - nhân viên công ty, về hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.