Thứ Ba, 13/01/2026 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh gia tăng ác liệt giữa Israel và Hezbollah

(ANTV) - Các cuộc giao tranh qua biên giới gia tăng ác liệt giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban trong ngày 17/4 đã gây tổn thất lớn cho cả hai phía.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, 14 quân nhân cùng 4 dân thường đã bị thương trong cuộc tập kích bằng máy bay không người lái mang thuốc nổ của Hezbollah vào một trung tâm dân cư gần thị trấn Arab al-Aramshe giáp biên giới Liban.

Trước cuộc tập kích này, Hezbollah cũng bắn nhiều quả tên lửa vào căn cứ Biranit ở phía Bắc Israel, nhưng không gây thương vong.

Hezbollah tuyên bố, các cuộc tấn công là nhằm đáp trả cuộc không kích 1 ngày trước đó của quân đội Israel vào miền Nam Liban khiến 2 chỉ huy cấp cao nhóm này thiệt mạng.

Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích và pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Liban, trong đó có địa điểm khởi phát các cuộc tấn công sang Israel.

Israel củng cố các khu dân cư gần biên giới với Gaza

Nội các Israel vừa thông qua kế hoạch trị giá 19 tỷ shekel (5 tỷ USD) để củng cố và phát triển các thị trấn ở khu vực gần biên giới với Dải Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ, nước này sẽ đầu tư xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, giáo dục, việc làm, y tế và những lĩnh vực khác. Theo kế hoạch trên, các cộng đồng dân cư thuộc những thị trấn nói trên sẽ phối hợp với các bộ, ban ngành của Chính phủ Israel để phát triển những thị trấn này.

Hồi tháng 1 vừa qua, Israel cho biết nước này đang chuẩn bị cho phép một số cư dân nước này sống trong các cộng đồng gần biên giới với Dải Gaza trở về nhà sau 3 tháng xung đột với phong trào Hồi giáo Hamas.

Sau cuộc tấn công mà Hamas tiến hành hôm 7/10/2023, người dân Israel sống trong vòng 6,4 km gần Gaza đã được sơ tán. Kể từ đó, đã có một số người Israel quay trở lại khu vực, nhưng nhiều người vẫn tránh xa khi giao tranh tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm