Thứ Bảy, 25/05/2024 18:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh gia tăng ác liệt giữa Israel và Hezbollah

(ANTV) - Các cuộc giao tranh qua biên giới gia tăng ác liệt giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban trong ngày 17/4 đã gây tổn thất lớn cho cả hai phía.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, 14 quân nhân cùng 4 dân thường đã bị thương trong cuộc tập kích bằng máy bay không người lái mang thuốc nổ của Hezbollah vào một trung tâm dân cư gần thị trấn Arab al-Aramshe giáp biên giới Liban.

Trước cuộc tập kích này, Hezbollah cũng bắn nhiều quả tên lửa vào căn cứ Biranit ở phía Bắc Israel, nhưng không gây thương vong.

Hezbollah tuyên bố, các cuộc tấn công là nhằm đáp trả cuộc không kích 1 ngày trước đó của quân đội Israel vào miền Nam Liban khiến 2 chỉ huy cấp cao nhóm này thiệt mạng.

Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích và pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Liban, trong đó có địa điểm khởi phát các cuộc tấn công sang Israel.

Israel củng cố các khu dân cư gần biên giới với Gaza

Nội các Israel vừa thông qua kế hoạch trị giá 19 tỷ shekel (5 tỷ USD) để củng cố và phát triển các thị trấn ở khu vực gần biên giới với Dải Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ, nước này sẽ đầu tư xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, giáo dục, việc làm, y tế và những lĩnh vực khác. Theo kế hoạch trên, các cộng đồng dân cư thuộc những thị trấn nói trên sẽ phối hợp với các bộ, ban ngành của Chính phủ Israel để phát triển những thị trấn này.

Hồi tháng 1 vừa qua, Israel cho biết nước này đang chuẩn bị cho phép một số cư dân nước này sống trong các cộng đồng gần biên giới với Dải Gaza trở về nhà sau 3 tháng xung đột với phong trào Hồi giáo Hamas.

Sau cuộc tấn công mà Hamas tiến hành hôm 7/10/2023, người dân Israel sống trong vòng 6,4 km gần Gaza đã được sơ tán. Kể từ đó, đã có một số người Israel quay trở lại khu vực, nhưng nhiều người vẫn tránh xa khi giao tranh tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm