(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.
Ba ngày sau cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa tầm xa và máy bay không người lái của Iran vào Israel đêm 13/4, Nội các chiến tranh của Israel chưa công bố biện pháp đáp trả chính thức của nước này. Tuy nhiên, cả giới chính trị và tướng lĩnh quân đội Israel liên tiếp khẳng định, việc tấn công đáp trả vào Iran là không thể tránh khỏi.
Thành viên Nội các chiến tranh Israel, cựu Tư lệnh quân đội Benny Gantz cho biết, Israel sẽ lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp để đáp trả cuộc tấn công của Iran, nhấn mạnh rằng, Tehran chính là mối đe dọa với Tel Aviv.
Về phần mình, giới chức Iran tiếp tục khẳng định, nước này không muốn leo thang căng thẳng, nhưng sẵn sàng đáp trả không khoan nhượng mọi hành vi gây hấn mới từ Israel và đồng minh.
Quan điểm này được Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nêu bật trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani nhấn mạnh tại cuộc họp báo ở Tehran.
Trong đó, quan chức Ngoại giao Iran khẳng định rằng, đòn giáng trả tiếp theo của nước này với bất kỳ cuộc gây hấn mới nào của Israel sẽ là ngay tức thì trong giây lát.
(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.
(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động tại nhiều địa phương, do các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh, An Giang và Vĩnh Long cầm đầu.
(ANTV) - Trong hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng, lực lượng An ninh điều tra đã có những đóng góp quan trọng trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia.
(ANTV) - Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, xác minh và xử lý 2 trường hợp thanh thiếu niên có hành vi vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.
(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.