(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.
Ba ngày sau cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa tầm xa và máy bay không người lái của Iran vào Israel đêm 13/4, Nội các chiến tranh của Israel chưa công bố biện pháp đáp trả chính thức của nước này. Tuy nhiên, cả giới chính trị và tướng lĩnh quân đội Israel liên tiếp khẳng định, việc tấn công đáp trả vào Iran là không thể tránh khỏi.
Thành viên Nội các chiến tranh Israel, cựu Tư lệnh quân đội Benny Gantz cho biết, Israel sẽ lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp để đáp trả cuộc tấn công của Iran, nhấn mạnh rằng, Tehran chính là mối đe dọa với Tel Aviv.
Về phần mình, giới chức Iran tiếp tục khẳng định, nước này không muốn leo thang căng thẳng, nhưng sẵn sàng đáp trả không khoan nhượng mọi hành vi gây hấn mới từ Israel và đồng minh.
Quan điểm này được Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nêu bật trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani nhấn mạnh tại cuộc họp báo ở Tehran.
Trong đó, quan chức Ngoại giao Iran khẳng định rằng, đòn giáng trả tiếp theo của nước này với bất kỳ cuộc gây hấn mới nào của Israel sẽ là ngay tức thì trong giây lát.
(ANTV) - Bệnh dại tiếp tục là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong cao ở người và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Dù đã có vắc xin phòng bệnh hiệu quả, nhưng tình trạng người dân bị chó mèo cắn, không tiêm phòng kịp thời vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, ngành thú y, y tế và chính quyền các cấp đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh dại, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn bệnh dại ở người vào năm 2030.
(ANTV) - Mưa lớn, lũ quét, sạt lở đã gây ra thiệt hại lớn trên diện rộng, ảnh hưởng từ miền núi đến đồng bằng và ven biển. Lượng mưa lần này được đánh giá là vượt quá số liệu lịch sử của Việt Nam. Đây là hiện tượng cực đoan, chưa từng có trong nhiều năm qua. Rõ ràng với điều kiện tự nhiên đã thay đổi, đòi hỏi cần phải có cách tiếp cận chủ động và dài hạn hơn trong ứng phó với thiên tai cực đoan.
(ANTV) - Những trận mưa lũ vừa qua tại 1 số địa phương ở miền Trung được xem là kỷ lục, vượt xa số liệu lịch sử của Việt Nam, diễn ra trên diện rộng từ miền núi, ven biển đến lưu vực sông. Thực trạng này đã và đang cho thấy công tác ứng phó với thiên tai phải được tái kiến trúc toàn diện. Đặc biệt là trong thời gian tới với những tác động của biến đổi khí hậu, mưa lũ còn diễn biến phức tạp cần phải có các giải pháp căn cơ, khoa học để quản lý và thích ứng với thiên tai một cách bền vững.
(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho các phạm nhân được đặc xá, chấp hành xong án phạt tù làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Nhờ đó, những năm gần đây, tỷ lệ người được đặc xá tái phạm rất thấp, hầu hết người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Kết quả ấy có được là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng công an.
(ANTV) - Từ việc quán triệt nghị quyết đến những hành động cụ thể, Nghị quyết 66 không chỉ là văn bản mà đang trở thành kim chỉ nam cho mọi hành vi công vụ, xây dựng đội ngũ Công an trong sạch, vững mạnh, luôn kiên định vì nhân dân, vì an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine có hiệu lực vào ngày 10/10.
(ANTV) - Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố sẽ truy bắt và trừng phạt đến cùng những kẻ ám sát Thị trưởng Carlos Manzo.
(ANTV) - Ngày 3/11, lực lượng cảnh sát Nepal cho biết 3 nhà leo núi, trong đó có 1 người nước ngoài, đã thiệt mạng, cùng với 8 người khác vẫn đang mất tích sau khi một trận lở tuyết xảy ra tại khu vực núi Yalung Ri thuộc dãy Himalaya.
(ANTV) - Các nhà bảo tồn tại Vườn thú Chester của Anh đã chào đón hai thành viên mới vô cùng đặc biệt và quý hiếm đó là anh em báo gêpa Đông Bắc Phi.
(ANTV) - Ngày 3/11, chính phủ Peru đã tuyên bố cắt dứt quan hệ ngoại giao với Mexico, sau khi nước này bắt đầu quy trình cấp quy chế tị nạn cho cựu Thủ tướng Peru Betssy Chavez – người đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự trong nước.