(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn chưa chấm dứt khiến con số thương vong ngày càng tăng cao, giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại tiếp tục leo thang và có nguy cơ trở thành cuộc chiến toàn diện.
Quân đội Israel cho biết đã tiến hành loạt đợt không kích nhằm vào nhiều mục tiêu Hezbollah ở miền Nam Liban, phá hủy một kho vũ khí và một cơ sở quân sự của lực lượng này khiến một thành viên Hezbollah thiệt mạng.
Đáp trả, trong đêm 15/7, lực lượng Hezbollah đã bắn khoảng 20 quả tên lửa nhằm vào thị trấn biên giới Kiryat Shmona và một số địa điểm khác của Israel. Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel đã đánh chặn một nửa số tên lửa nêu trên.
Trong bối cảnh giao tranh giữa Hezbollah và Israel diễn ra ác liệt, con số thương vong do xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza tiếp tục tăng cao. Theo giới chức y tế Palestine, kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã có hơn 38.600 người thiệt mạng và hơn 89.000 người bị thương.
Cùng ngày Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken đã có cuộc gặp 2 quan chức cấp cao của Israel và bày tỏ lo ngại con số thương vong của dân thường tại Gaza trong thời gian gần đây. Ngoài ra hai bên cũng đang thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Nga phản hồi đề xuất về hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới của Ukraine
Ngày hôm nay 16/7, Điện Kremlin đã phản hồi trước thông tin cho rằng Moskva có thể được mời tham gia “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” mới ở Ukraine.
Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các mục tiêu và lịch trình của sự kiện hiện không rõ ràng, bên cạnh đó, hội nghị trước đó diễn ra tại Thụy Sĩ, với sự bảo trợ của các nước phương Tây đã không đạt được tiến bộ nào trong việc giải quyết khủng hoảng.
Ông Peskov cũng cho rằng, tại hội nghị đầu tiên diễn ra ở Thụy Sĩ vào tháng 6, Nga không được mời tham dự, do đó, đây “hoàn toàn không phải là một hội nghị thượng đỉnh hòa bình….”
Trước đó, Điện Kremlin cho biết Moskva sẵn sàng đối thoại với Kiev nhưng cần biết chính xác những gì sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự của hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ không thảo luận bất kỳ chi tiết cụ thể nào nằm ngoài vấn đề chung về an ninh quốc gia.
Sự kiện “hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine” do Thụy Sĩ tổ chức tập trung vào ba điểm trong “công thức hòa bình” của Tổng thống Zelensky, bao gồm trao đổi tù nhân, an ninh hạt nhân và cung cấp thực phẩm.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hội nghị thượng đỉnh do Thụy Sĩ đăng cai là môt thất bị vì gần một nửa phái đoàn được mời không có mặt. Bên cạnh đó, hội nghị đã thất bại trong việc thiết lập bối cảnh cho các cuộc đàm phán về một nền hòa bình bền vững.
Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ sẽ không tham gia bất kỳ hội nghị thượng đỉnh hòa bình quốc tế nào dựa trên "công thức hòa bình" của ông Zelensky, điều mà họ cho là xa rời thực tế. Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin đã đặt ra các điều khoản của riêng mình để bắt đầu lệnh ngừng bắn và khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Kiev./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 xác nhận Iran mở hoàn toàn trở lại eo biển Hormuz cho hoạt động vận tải thương mại, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.
(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.
(ANTV) - Chiều 17/4/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đường dây cung cấp thực phẩm “bẩn” vào trường học.
(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Lê Minh Thương và Vũ Mạnh Hùng, cùng trú tại Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.