(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn chưa chấm dứt khiến con số thương vong ngày càng tăng cao, giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại tiếp tục leo thang và có nguy cơ trở thành cuộc chiến toàn diện.
Quân đội Israel cho biết đã tiến hành loạt đợt không kích nhằm vào nhiều mục tiêu Hezbollah ở miền Nam Liban, phá hủy một kho vũ khí và một cơ sở quân sự của lực lượng này khiến một thành viên Hezbollah thiệt mạng.
Đáp trả, trong đêm 15/7, lực lượng Hezbollah đã bắn khoảng 20 quả tên lửa nhằm vào thị trấn biên giới Kiryat Shmona và một số địa điểm khác của Israel. Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel đã đánh chặn một nửa số tên lửa nêu trên.
Trong bối cảnh giao tranh giữa Hezbollah và Israel diễn ra ác liệt, con số thương vong do xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza tiếp tục tăng cao. Theo giới chức y tế Palestine, kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã có hơn 38.600 người thiệt mạng và hơn 89.000 người bị thương.
Cùng ngày Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken đã có cuộc gặp 2 quan chức cấp cao của Israel và bày tỏ lo ngại con số thương vong của dân thường tại Gaza trong thời gian gần đây. Ngoài ra hai bên cũng đang thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Nga phản hồi đề xuất về hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới của Ukraine
Ngày hôm nay 16/7, Điện Kremlin đã phản hồi trước thông tin cho rằng Moskva có thể được mời tham gia “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” mới ở Ukraine.
Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các mục tiêu và lịch trình của sự kiện hiện không rõ ràng, bên cạnh đó, hội nghị trước đó diễn ra tại Thụy Sĩ, với sự bảo trợ của các nước phương Tây đã không đạt được tiến bộ nào trong việc giải quyết khủng hoảng.
Ông Peskov cũng cho rằng, tại hội nghị đầu tiên diễn ra ở Thụy Sĩ vào tháng 6, Nga không được mời tham dự, do đó, đây “hoàn toàn không phải là một hội nghị thượng đỉnh hòa bình….”
Trước đó, Điện Kremlin cho biết Moskva sẵn sàng đối thoại với Kiev nhưng cần biết chính xác những gì sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự của hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ không thảo luận bất kỳ chi tiết cụ thể nào nằm ngoài vấn đề chung về an ninh quốc gia.
Sự kiện “hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine” do Thụy Sĩ tổ chức tập trung vào ba điểm trong “công thức hòa bình” của Tổng thống Zelensky, bao gồm trao đổi tù nhân, an ninh hạt nhân và cung cấp thực phẩm.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hội nghị thượng đỉnh do Thụy Sĩ đăng cai là môt thất bị vì gần một nửa phái đoàn được mời không có mặt. Bên cạnh đó, hội nghị đã thất bại trong việc thiết lập bối cảnh cho các cuộc đàm phán về một nền hòa bình bền vững.
Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ sẽ không tham gia bất kỳ hội nghị thượng đỉnh hòa bình quốc tế nào dựa trên "công thức hòa bình" của ông Zelensky, điều mà họ cho là xa rời thực tế. Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin đã đặt ra các điều khoản của riêng mình để bắt đầu lệnh ngừng bắn và khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Kiev./.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946-18/4/2026), chiều 11/4 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020-2025, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.
(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang chứng kiến nỗ lực ngoại giao quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Hôm 11/4, phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran đã bắt đầu các cuộc tiếp xúc đầu tiên, mang theo hy vọng chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 6 tuần qua tại Trung Đông.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tết cổ truyền té nước Songkran sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-15/4, lực lượng an ninh Thái Lan trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai các chiến dịch cao điểm nhằm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách quốc tế.
(ANTV) - Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump một lần nữa trở thành tâm điểm của những tranh cãi pháp lý tại Mỹ. Một hội đồng thẩm phán của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ vừa đặt câu hỏi về tính hợp pháp của mức thuế 10% áp lên hàng hóa nhập khẩu, vốn đang gây ra nhiều xáo trộn cho nền kinh tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng đỗ ô tô chắn barie lối vào tầng hầm khu chung cư trên địa bàn phường Bạch Mai (TP Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thế Bằng (sinh năm 1962, trú tại phường Bạch Mai, TP Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Ngày 11-4, Công an phương Linh Xuân, TPHCM đã lập hồ sơ, xử lý 2 tài xế cãi vã, xô đẩy nhau trên quốc lộ.
(ANTV) - Cảnh sát New Yok, Mỹ cho biết sáng 11/4 (giờ địa phương), 3 người đã bị đâm tại ga tàu điện ngầm 42nd Street - Grand Central, trong khi một người đàn ông cầm dao trên sân ga đã bị lực lượng chức năng bắn trọng thương.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đã đề xuất Nga kéo dài lệnh ngừng bắn sau Lễ Phục sinh Chính thống giáo, đồng thời khẳng định sẽ đáp trả nếu Moscow vi phạm thỏa thuận.
(ANTV) - Lượng người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý 1 năm nay, cho thấy hiệu quả của việc mở rộng chính sách miễn thị thực và những nỗ lực của chính phủ nước này nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới.
(ANTV) - Thế giới vừa bước qua những giờ phút căng thẳng trong tuần khi cuộc đối đầu giữa Mỹ, Israel và Iran tiệm cận ranh giới của một cuộc chiến tranh toàn diện. Đêm 7/4, một thông điệp ngắn gọn trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng một chu kỳ xung đột rực lửa tại Trung Đông.