(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn chưa chấm dứt khiến con số thương vong ngày càng tăng cao, giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban lại tiếp tục leo thang và có nguy cơ trở thành cuộc chiến toàn diện.
Quân đội Israel cho biết đã tiến hành loạt đợt không kích nhằm vào nhiều mục tiêu Hezbollah ở miền Nam Liban, phá hủy một kho vũ khí và một cơ sở quân sự của lực lượng này khiến một thành viên Hezbollah thiệt mạng.
Đáp trả, trong đêm 15/7, lực lượng Hezbollah đã bắn khoảng 20 quả tên lửa nhằm vào thị trấn biên giới Kiryat Shmona và một số địa điểm khác của Israel. Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel đã đánh chặn một nửa số tên lửa nêu trên.
Trong bối cảnh giao tranh giữa Hezbollah và Israel diễn ra ác liệt, con số thương vong do xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza tiếp tục tăng cao. Theo giới chức y tế Palestine, kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã có hơn 38.600 người thiệt mạng và hơn 89.000 người bị thương.
Cùng ngày Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken đã có cuộc gặp 2 quan chức cấp cao của Israel và bày tỏ lo ngại con số thương vong của dân thường tại Gaza trong thời gian gần đây. Ngoài ra hai bên cũng đang thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Nga phản hồi đề xuất về hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới của Ukraine
Ngày hôm nay 16/7, Điện Kremlin đã phản hồi trước thông tin cho rằng Moskva có thể được mời tham gia “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” mới ở Ukraine.
Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các mục tiêu và lịch trình của sự kiện hiện không rõ ràng, bên cạnh đó, hội nghị trước đó diễn ra tại Thụy Sĩ, với sự bảo trợ của các nước phương Tây đã không đạt được tiến bộ nào trong việc giải quyết khủng hoảng.
Ông Peskov cũng cho rằng, tại hội nghị đầu tiên diễn ra ở Thụy Sĩ vào tháng 6, Nga không được mời tham dự, do đó, đây “hoàn toàn không phải là một hội nghị thượng đỉnh hòa bình….”
Trước đó, Điện Kremlin cho biết Moskva sẵn sàng đối thoại với Kiev nhưng cần biết chính xác những gì sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự của hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ không thảo luận bất kỳ chi tiết cụ thể nào nằm ngoài vấn đề chung về an ninh quốc gia.
Sự kiện “hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine” do Thụy Sĩ tổ chức tập trung vào ba điểm trong “công thức hòa bình” của Tổng thống Zelensky, bao gồm trao đổi tù nhân, an ninh hạt nhân và cung cấp thực phẩm.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hội nghị thượng đỉnh do Thụy Sĩ đăng cai là môt thất bị vì gần một nửa phái đoàn được mời không có mặt. Bên cạnh đó, hội nghị đã thất bại trong việc thiết lập bối cảnh cho các cuộc đàm phán về một nền hòa bình bền vững.
Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ sẽ không tham gia bất kỳ hội nghị thượng đỉnh hòa bình quốc tế nào dựa trên "công thức hòa bình" của ông Zelensky, điều mà họ cho là xa rời thực tế. Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin đã đặt ra các điều khoản của riêng mình để bắt đầu lệnh ngừng bắn và khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Kiev./.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Việc mua sắm online qua các phiên livestream đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ ít ai ngờ rằng việc để lại thông tin liên hệ, đặc biệt là bình luận số điện thoại để người bán liên lạc, lại có thể trở thành điểm khởi đầu khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.
(ANTV) - Trên mạng tràn làn tình trạng quảng cáo các loại thuốc không rõ nguồn gốc gắn mác "gia truyền". Không ít người tin vào lời hứa hẹn “chữa khỏi hoàn toàn”, “hiệu quả tức thì” phải trả giá bằng chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình. Mỗi người cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, bởi sức khỏe không phải là thứ có thể đặt cược cho những lời quảng cáo vô căn cứ.
(ANTV) - Chiều 22/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo và động viên tuổi trẻ CAND.
(ANTV) - Với nhiệm vụ kép: vừa tham mưu, phối hợp tổ chức, huy động CBCS và nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vừa xây dựng các phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, bảo đảm ANTT, ATGT của Công an các địa phương đã góp phần quan trọng để sự kiện Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 diễn ra thành công, an toàn tại 34 tỉnh, thành.
(ANTV) - Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 21/3, một nhóm gồm 8 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích, 1 người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện và 3 người được cứu.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/3 cho biết một vụ tấn công vào bệnh viện ở vùng Darfur (Sudan) đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.