(ANTV) - Ngày 21/10, Hãng thông tấn quốc gia Liban (NNA) đưa tin Israel đã ném bom vào các vùng ngoại ô ở miền Nam Liban để đáp trả vụ một khu định cư Israel bị trúng tên lửa sáng cùng ngày.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Israel thông báo đã tấn công một vị trí của lực lượng Hezbollah ở Liban trong vài giờ. Cuộc tấn công của máy bay và binh sĩ Israel nhằm vào các tay súng đã bắn rocket và tên lửa chống tăng gần biên giới Liban.
Căng thẳng ở biên giới Israel và Liban leo thang sau khi lực lượng Hezbollah ngày 8/10 bắn hàng chục quả rocket về phía các doanh trại quân đội Israel ở Shebaa Farms để yểm trợ cho phong trào Hồi giáo Hamas trong cuộc xung đột với Israel bùng phát ngày 7/10. Để đáp trả, các lực lượng Israel đã nã pháo vào khu vực Đông Nam Liban.
Theo số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza, trên 4.100 người Palestine ở vùng lãnh thổ này đã thiệt mạng và trên 13.000 người khác bị thương kể từ khi xung đột bùng phát. Trong đó, phía Israel ghi nhận trên 1.400 người thiệt mạng ở nước này.
Israel chuẩn bị cho giai đoạn chiến tranh tiếp theo với Hamas
Ngày 21/10, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo quân đội nước này đang "tiếp tục chuẩn bị cho giai đoạn chiến tranh tiếp theo, bao gồm cả tác chiến trên bộ".
Theo đó, quân đội Israel đã công bố hình ảnh tập trận bắn đạn thật, trong bối cảnh lượng lớn xe tăng và binh lính đã được tập trung gần khu vực giáp giới với Dải Gaza. Hơn 300.000 lính dự bị cũng đã được triệu tập. Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã thị sát khu vực biên giới phía Bắc, nơi cũng đang diễn ra các vụ đụng độ giữa IDF và lực lượng Hezbollah ở Liban.
Cùng ngày, nhiều tên lửa chống tăng đã được bắn về phía Israel tại đây, khiến IDF đáp trả bằng pháo kích. Cũng trong ngày thứ 15 kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát, đã có 20 xe tải trở hàng cứu trợ đã vào Gaza qua cửa khẩu Rafah giáp giới với Ai Cập. Tuy nhiên, đại diện phía Hamas cho rằng số lượng hàng cứu trợ ít ỏi trên không thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại đây.
Điều quan trọng là phải thiết lập một hành lang an toàn để kịp thời hỗ trợ nhân đạo và cho phép người bị thương được chăm sóc y tế phù hợp./.
(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.
(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.
(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.
(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.
(ANTV) - Trưa ngày 1/6, chuyến bay đầu tiên từ Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hoà) của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh.
(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã trình UBND Thành phố phương án xác định giá đất cụ thể cho nhiều khu đất và dự án trên địa bàn, với tổng số thu ngân sách dự kiến khoảng 22.223 tỷ đồng.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến vụ Công ty C.P. bị tố bán lợn bệnh, đoàn liên ngành do Sở NN&MT tỉnh Hậu Giang chủ trì đã đến kiểm tra lò giết mổ gia súc Dững Nga (tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp).
(ANTV) - Tàu kéo LA-06695 bị chìm ở vùng biển Lý Sơn vào ngày 24/4/2024 đã được các đơn vị liên quan trục vớt, đưa vào bờ biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
(ANTV) - Trưa 2/6, Bắc và Trung Bộ nắng nóng như thiêu đốt, mặt đường bỏng rát, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi nắng nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất đo trong lều khí tượng lên tới gần 40°C.