(ANTV) - Cơ quan điều tra Hàn Quốc đã tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực điều tra Tổng thống bị luận tội Yoon Suk-yeol khi đề nghị Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Tổng thống phối hợp thực thi lệnh bắt giữ ông Yoon.
Văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) cho biết đã gửi 2 bức thư tới Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Tổng thống ngay trong đêm qua để đề nghị hợp tác trong việc bắt giữ ông Yoon, đồng thời cảnh báo những hậu quả pháp lý nếu không tuân thủ yêu cầu trên.
Cụ thể, bất cứ binh sỹ nào ngăn cản việc bắt giữ ông Yoon cũng như quá trình khám xét tại dinh thự Tổng thống có thể phải nhận bản án hình sự và bồi thường cho những thiệt hại có thể gây ra.
Trong khi đó, các nhân viên của Cơ quan An ninh Tổng thống có thể bị sa thải đồng thời đối mặt với những hạn chế trong việc tái tuyển dụng và nhận lương hưu. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các nhà điều tra hôm 3/1 đã tìm cách bắt giữ ông Yoon để phục vụ điều tra nhưng bất thành do bị Cơ quan An ninh Tổng thống cùng nhiều người ủng hộ ông ngăn cản.
Thủ tướng Nhật Bản cam kết đẩy mạnh cải tổ
Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba tuyên bố sẽ đẩy nhanh các nỗ lực phục hồi nền kinh tế vùng và giải quyết tình trạng tập trung dân cư quá mức ở thủ đô Tokyo cũng như các khu đô thị khác trong khuôn khổ chiến dịch cải tổ đất nước.
Cam kết mới nhất này được đưa ra trước thềm các cuộc bầu cử quan trọng trong năm nay gồm cuộc bầu cử Hội đồng đô thị Tokyo và cuộc bầu cử Thượng viện. Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh việc cải tổ mạnh mẽ sẽ góp phần đảm bảo tương lai cho quốc gia Đông Bắc Á này.
Thủ tướng Ishiba cũng phác thảo kế hoạch chuyển một số chức năng của chính quyền trung ương sang các khu vực địa phương, vì các văn phòng của bộ và cơ quan chủ yếu nằm ở Tokyo. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh khu vực tư nhân cần tham gia vào sáng kiến nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương.
Thủ tướng cam kết xây dựng một môi trường thuận lợi cho việc thành lập các công ty khởi nghiệp, đồng thời khuyến khích các công ty hiện tại chuyển trụ sở chính về các khu vực ngoài Tokyo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.