(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo quyền Tổng thống Choi Sang Mok đã chấp thuận đơn từ chức của Giám đốc Cơ quan An ninh Tổng thống (PSS) Park Chong Jun, trong bối cảnh mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa PSS và cơ quan điều tra về việc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol đang bị luận tội sau khi ban bố thiết quân luật.
Ông Park Chong Jun đã nộp đơn từ chức và được quyền Tổng thống Choi Sang Mok chấp thuận ngay trước khi ra hầu tòa để thẩm vấn về cáo buộc ông cản trở Văn phòng điều tra tham nhũng dành cho các quan chức cấp cao (CIO) thực hiện lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon do tòa án ban hành vào tuần trước.
Hiện, CIO và lực lượng cảnh sát đang chuẩn bị cho nỗ lực thứ 2 nhằm thực hiện lệnh bắt giữ ông Yoon, người đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến áp đặt thiết quân luật bất thành vào tháng 12. Trước đó, ông Yoon đã từ chối hợp tác với lệnh triệu tập hoặc thi hành lệnh của CIO.
Phía CIO và cảnh sát cũng đang cân nhắc liệu có nên bắt giữ các nhân viên PSS nếu họ cố gắng cản trở nỗ lực bắt giữ lần thứ hai đối với ông Yoon hay không. Trong khi, ông Park Chong Jun đã tuân thủ yêu cầu thẩm vấn lần thứ ba của cảnh sát sau khi từ chối hai yêu cầu trước đó.
Ukraine nhận 3 tỷ euro hỗ trợ đầu tiên từ tài sản Nga bị phong tỏa
Ukraine cho biết ngân sách nước này đã nhận được 3 tỷ euro (3,09 tỷ USD) đầu tiên trong khuôn khổ gói tín dụng chung của nhóm G7, số tiền này lấy từ lợi nhuận của tài sản Nga bị phong tỏa.
Dự kiến, Ukraine sẽ chi khoản tiền trên cho các chi phí ngân sách ưu tiên. Giới chức Ukraine đánh giá, khoản chuyển này chứng minh nguyên tắc Nga sẽ phải trả giá đã thành hiện thực và tin tưởng rằng sức khỏe tài chính của đất nước sẽ mạnh hơn trong năm 2025. Năm 2024, G7 đã nhất trí cùng cung cấp cho Ukraine khoản vay 50 tỷ USD bằng tài sản của Nga. Khoản tiền này sẽ được cung cấp chính thức dưới dạng khoản vay, nhưng sẽ được hoàn trả bằng thu nhập từ các tài sản bị đóng băng của Nga. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Ukraine đã nhận được khoản chuyển đầu tiên 1 tỷ USD trong 20 tỷ USD phần góp của Mỹ.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.