(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo quyền Tổng thống Choi Sang Mok đã chấp thuận đơn từ chức của Giám đốc Cơ quan An ninh Tổng thống (PSS) Park Chong Jun, trong bối cảnh mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa PSS và cơ quan điều tra về việc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol đang bị luận tội sau khi ban bố thiết quân luật.
Ông Park Chong Jun đã nộp đơn từ chức và được quyền Tổng thống Choi Sang Mok chấp thuận ngay trước khi ra hầu tòa để thẩm vấn về cáo buộc ông cản trở Văn phòng điều tra tham nhũng dành cho các quan chức cấp cao (CIO) thực hiện lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon do tòa án ban hành vào tuần trước.
Hiện, CIO và lực lượng cảnh sát đang chuẩn bị cho nỗ lực thứ 2 nhằm thực hiện lệnh bắt giữ ông Yoon, người đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến áp đặt thiết quân luật bất thành vào tháng 12. Trước đó, ông Yoon đã từ chối hợp tác với lệnh triệu tập hoặc thi hành lệnh của CIO.
Phía CIO và cảnh sát cũng đang cân nhắc liệu có nên bắt giữ các nhân viên PSS nếu họ cố gắng cản trở nỗ lực bắt giữ lần thứ hai đối với ông Yoon hay không. Trong khi, ông Park Chong Jun đã tuân thủ yêu cầu thẩm vấn lần thứ ba của cảnh sát sau khi từ chối hai yêu cầu trước đó.
Ukraine nhận 3 tỷ euro hỗ trợ đầu tiên từ tài sản Nga bị phong tỏa
Ukraine cho biết ngân sách nước này đã nhận được 3 tỷ euro (3,09 tỷ USD) đầu tiên trong khuôn khổ gói tín dụng chung của nhóm G7, số tiền này lấy từ lợi nhuận của tài sản Nga bị phong tỏa.
Dự kiến, Ukraine sẽ chi khoản tiền trên cho các chi phí ngân sách ưu tiên. Giới chức Ukraine đánh giá, khoản chuyển này chứng minh nguyên tắc Nga sẽ phải trả giá đã thành hiện thực và tin tưởng rằng sức khỏe tài chính của đất nước sẽ mạnh hơn trong năm 2025. Năm 2024, G7 đã nhất trí cùng cung cấp cho Ukraine khoản vay 50 tỷ USD bằng tài sản của Nga. Khoản tiền này sẽ được cung cấp chính thức dưới dạng khoản vay, nhưng sẽ được hoàn trả bằng thu nhập từ các tài sản bị đóng băng của Nga. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Ukraine đã nhận được khoản chuyển đầu tiên 1 tỷ USD trong 20 tỷ USD phần góp của Mỹ.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.