(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.
Anh Michael Omari Shakwa và người bạn đang lấy mật ong từ các hộp tổ ong được treo trên cây cao để ngăn thú hoang ăn mật ong. Đây là một công việc nguy hiểm. Dù mặc đồ bảo hộ nhưng những người nuôi ong này vẫn thường xuyên bị đốt. Bởi loài ong châu Phi nổi tiếng hung hăng. Sinh sống ở phía Bắc Tanzania, anh Michael Omari Shakwa là thành viên của cộng đồng Hadzabe, một trong những bộ tộc săn bắt hái lượm cuối cùng ở châu Phi chỉ còn lại 1.300 thành viên.
Năm ngoái, cộng đồng của anh Michael Omari Shakwa đã bán mật ong đủ tiền đóng góp cho các dự án địa phương. Anh cũng mua thiết bị lắp đặt năng lượng Mặt trời cho túp lều nhà mình. Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế và chính phủ Tanzania đã hỗ trợ cộng đồng Hadzabe hơn 1.000 tổ ong với hy vọng những thanh niên như Michael Omari Shakwa có thể kiếm sống từ nghề nuôi ong và góp phần bảo vệ loài côn trùng này để cân bằng sinh thái, duy trì đa dạng sinh học.
Thợ cắt tóc sáng tác tranh từ tóc vụn
Với đôi tay khéo léo, một người thợ cắt tóc ở thủ đô Baghdad của Iraq không chỉ làm đẹp cho mái tóc của khách hàng mà còn dùng tóc vụn để sáng tác các bức tranh nghệ thuật.
Anh Hussein Falih đã sử dụng tóc vụn thu gom từ những lần cắt tóc cho khách hàng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo sự sáng tạo của riêng mình. Anh cho biết kinh nghiệm làm nghề cắt tóc trong nhiều năm đã giúp anh nhận biết được loại tóc nào sẽ hữu ích cho công việc sáng tác tranh của anh. Hussein Falih đã treo tranh trên các bức tường trong tiệm cắt tóc của mình và nhận được sự ủng hộ từ mọi người.
Anh cũng chia sẻ rằng anh mơ ước một ngày nào đó các tác phẩm nghệ thuật của anh sẽ xuất hiện tại những phòng trưng bày tranh trên thế giới.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, ngày 21/11 Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật trí tuệ nhân tạo, nhiều đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại do AI tạo ra trên nền tảng xuyên biên giới; đề nghị phải xác định rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bảo đảm tuân thủ pháp luật Việt Nam về báo chí, điện ảnh, an ninh mạng, trẻ em.
(ANTV) - Ngày 21/11, Cơ quan cảnh sát điều tra đã Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa và 7 người liên quan về tội "Buôn lậu"
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.