Thứ Bảy, 22/06/2024 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Anh Michael Omari Shakwa và người bạn đang lấy mật ong từ các hộp tổ ong được treo trên cây cao để ngăn thú hoang ăn mật ong. Đây là một công việc nguy hiểm. Dù mặc đồ bảo hộ nhưng những người nuôi ong này vẫn thường xuyên bị đốt. Bởi loài ong châu Phi nổi tiếng hung hăng. Sinh sống ở phía Bắc Tanzania, anh Michael Omari Shakwa là thành viên của cộng đồng Hadzabe, một trong những bộ tộc săn bắt hái lượm cuối cùng ở châu Phi chỉ còn lại 1.300 thành viên.

Năm ngoái, cộng đồng của anh Michael Omari Shakwa đã bán mật ong đủ tiền đóng góp cho các dự án địa phương. Anh cũng mua thiết bị lắp đặt năng lượng Mặt trời cho túp lều nhà mình. Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế và chính phủ Tanzania đã hỗ trợ cộng đồng Hadzabe hơn 1.000 tổ ong với hy vọng những thanh niên như Michael Omari Shakwa có thể kiếm sống từ nghề nuôi ong và góp phần bảo vệ loài côn trùng này để cân bằng sinh thái, duy trì đa dạng sinh học.

Thợ cắt tóc sáng tác tranh từ tóc vụn

Với đôi tay khéo léo, một người thợ cắt tóc ở thủ đô Baghdad của Iraq không chỉ làm đẹp cho mái tóc của khách hàng mà còn dùng tóc vụn để sáng tác các bức tranh nghệ thuật.

Anh Hussein Falih đã sử dụng tóc vụn thu gom từ những lần cắt tóc cho khách hàng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo sự sáng tạo của riêng mình. Anh cho biết kinh nghiệm làm nghề cắt tóc trong nhiều năm đã giúp anh nhận biết được loại tóc nào sẽ hữu ích cho công việc sáng tác tranh của anh. Hussein Falih đã treo tranh trên các bức tường trong tiệm cắt tóc của mình và nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Anh cũng chia sẻ rằng anh mơ ước một ngày nào đó các tác phẩm nghệ thuật của anh sẽ xuất hiện tại những phòng trưng bày tranh trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm