(ANTV) - Giới chức Trung Quốc hôm qua cho biết tỉnh đảo Hải Nam đã nối lại các chuyến bay và hoạt động đường sắt sau khi bão Talim suy yếu thành bão nhiệt đới. Sau khi kiểm tra an toàn, giới chức ngành đường sắt đã nối lại hoạt động của các chuyến tàu cao tốc.
Ngoài ra, sân bay quốc tế Mỹ Lan Hải Khẩu và sân bay quốc tế Phượng Hoàng Tam Á cũng đã hoạt động bình thường trở lại. Cơ quan vận tải và khai thác cảng thành phố Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, cho biết hoạt động tại 3 cảng ở thành phố này sẽ được nối lại từ nửa đêm 18/7.
Trước đó 1 ngày, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã phát cảnh báo màu đỏ về lũ quét do ảnh hưởng của bão Talim tại nhiều khu vực. Đây là mức cảnh báo cao nhất trong thang cảnh báo 4 cấp độ của Trung Quốc.
Bão Talim là cơn bão thứ tư trong mùa mưa bão năm nay tại Trung Quốc, nhưng được dự báo là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào đất liền.
WMO cảnh báo nguy cơ đau tim và tử vong do nắng nóng cực độ
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo đợt nắng nóng bao trùm Bắc bán cầu sẽ tăng cường trong tuần này, khiến nhiệt độ ban đêm gia tăng và kéo theo nguy cơ đau tim và tử vong cao. Trong thông báo chính thức, WMO cho biết nhiệt độ tại Bắc Mỹ, châu Á, Bắc Phi và Địa Trung Hải sẽ vượt ngưỡng 40 độ C và duy trì trong những ngày tiếp theo.
Theo WMO, đa số những lo ngại trên dồn vào ban ngày khi nhiệt độ lên đến mức tối đa, song thực tế ban đêm mới là khoảng thơi gian tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là với nhóm những người dễ bị tổn thương.
WMO cảnh báo thế giới cần sẵn sàng đối mặt với đợt sóng nhiệt dữ dội hơn nữa, và dự báo tuy hàng loạt nước đã ghi nhận nhiệt độ kỷ lục trong những ngày này, song khả năng cao các kỷ lục này sẽ bị phá vỡ lần nữa trong thời gian tới.
WMO cho biết thời tiết cực đoan đang tác động mạnh đến sức khỏe con người, hệ sinh thái, nền kinh tế, nông nghiệp, năng lượng và nguồn cung cấp nước. Điều này càng khẳng định tính cấp thiết của việc nhanh chóng cắt giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.