(ANTV) - Giới chức thủ đô Amsterdam, Hà Lan cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công mang tính chất bài Do Thái sau trận đấu bóng đá thuộc giải Europa League vào tối 7/11.
Thị trưởng thành phố Amsterdam cho biết, các đối tượng bài Do Thái đã tấn công và hành hung du khách ở Amsterdam sau đó bỏ chạy. Cảnh sát Hà Lan đã bắt được 10 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ việc và hiện đang tích cực truy lùng những người còn lại. Cũng theo quan chức này, bạo lực bùng phát đêm 7/11 ở Amsterdam nằm trong làn sóng bài Do Thái là điều chưa từng thấy trong một thời gian dài tại thành phố.
Trước diễn biến trên, Thủ tướng Israel đã kêu gọi chính phủ và lực lượng an ninh Hà Lan phải có hành động mạnh mẽ nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Israel. Thủ tướng Hà Lan đã lên án các hành vi tấn công có tư tưởng bài do thái nhàm vào công dân Israel, khẳng định Hà Lan sẽ truy tìm và khởi tố những đối tượng liên quan đến vụ việc.
Houthi và Hezbollah tấn công căn cứ quân sự Israel
Lực lượng Houthi ở Yemen và Phong trào Hezbollah ở Liban đồng loạt tuyên bố đã tấn công một số căn cứ quân sự nằm bên trong lãnh thổ Israel. Trong đó, nhóm vũ trang Liban khẳng định cuộc tấn công mới nhất đã đánh trúng mục tiêu và gây tổn thất lớn cho đối phương.
Nguồn tin cho hay trong 24h qua, lực lượng này đã tiến hành hai cuộc tập kích tên lửa chính xác và chất lượng vào hai căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ Israel.
Cuộc tập kích mới nhất bằng tên lửa phóng loạt được tiến hành trong ngày 8/11 nhằm vào căn cứ hải quân Stella Maris ở phía Đông Bắc thành phố cảng Haifa, miền Bắc Israel. Mục tiêu bị tấn công trước đó là căn cứ không quân Ramat David ở phía Đông Nam Haifa, cũng bằng tên lửa phóng loạt.
Hezbollah khẳng định các cuộc tập kích là chất lượng, chính xác, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các mục tiêu, song không cho biết chi tiết cụ thể.
Trong một diễn biến khác, lực lượng Houthi ở Yemen cũng xác nhận đã tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ không quân Nevatim ở phía Nam Israel, đồng thời khẳng định cuộc tấn công đã thành công khi đánh trúng mục tiêu và gây thiệt hại cho quân đội Israel.
Tuy nhiên, phía Israel cho biết quả tên lửa của nhóm vũ trang đối địch đã bị lưới phòng không Israel bắn hạ và không gây ra bất kỳ thiệt hại đáng kể nào
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.