Thứ Năm, 08/01/2026 04:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Báo động tình trạng ma túy tấn công vào học đường

(ANTV) - Cần sa loại chất này từ lâu đã được xếp vào danh mục cấm và các hành vi liên quan như mua bán, tổ chức sử dụng sẽ bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được đều này và đó cũng là lý do mà trong thời gian gần đây nhiều đối tượng trẻ tuổi, thậm chí là sinh viên bị khởi tố vì liên quan đến cần sa.

7 đến 15 năm là khung hình phạt mà em Phan Thái Duy, sinh năm 2005, sinh viên một trường đại học trên địa bàn thành phố phải đối mặt. Tuổi mới lớn, không kiềm chế được sự tò mò của bản thân nên một lần bạn bè rủ rê, em đã góp 150.000 đồng mua cần sa sử dụng. Lần duy nhất đó đã khiến tương lai đang rộng mở của em chuyển sang màu đen tối.

Bị bắt cùng Duy về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy còn có 02 người bạn cũng là sinh viên đại học, là Tăng Tuấn Kiệt (sinh năm 2005) và Tô Bảo Đức (sinh năm 2006). Kiệt và Đức lên thành phố Hồ Chí Minh thuê trọ để đi học từ giữa tháng 8/2024 đến nay. Chỉ 02 tháng bắt đầu cuộc sống tự lập xa gia đình, hai em đã 10 lần góp tiền mua cần sa để trải nghiệm cảm giác mà theo các em là sống như nước ngoài.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an quận Tân Bình đã xử lý khoảng 50 trường hợp là sinh viên liên quan đến các hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy, chủ yếu là cần sa. Nhiều em khi bị còng tay về cơ quan Công an vẫn vô tư nghĩ rằng mình chỉ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thực tế cho thấy, cần sa không chỉ gây ra những tác hại về sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, gây ra nhiều hệ lụy xã hội. Trước tình trạng đáng báo động hiện nay, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có những biện pháp quyết liệt hơn nữa. Bên cạnh đó, gia đình cần quan tâm giáo dục, trang bị cho con em mình đầy đủ các kiến thức để không bị cám dỗ trước những thú chơi độc hại trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống tự lập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm