(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 886 tỷ USD, mức cao chưa từng có trong lịch sử nước này.
Mặc dù được thông qua, song tỷ lệ sít sao là 219 phiếu thuận và 210 phiếu chống đã thể hiện rõ sự chia rẽ trong quan điểm của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa - bên đang nắm nhiều ghế hơn ở Hạ viện.
Dự luật đề xuất tăng lương cho quân nhân, bổ sung ngân sách nhằm cạnh tranh quân sự với Trung Quốc và chi thêm 300 triệu USD hỗ trợ Ukraine.
Giới quan sát nhận định, phe Cộng hòa ở Hạ viện có thể thông qua các điều khoản gây tranh cãi trong dự luật này mà không cần sự ủng hộ từ phe Dân chủ. Tuy nhiên, tại Thượng viện, viễn cảnh những thay đổi trên được thông qua là rất thấp, vì đảng Dân chủ đang nắm đa số ghế ở cơ quan lập pháp này.
Các cuộc thảo luận về dự luật này ở Thượng viện sẽ diễn ra vào tuần tới.
Hàn Quốc: Mưa lũ khiến hơn 21 người thiệt mạng
Hàn Quốc đang chứng kiến những trận mưa lớn tại nhiều khu vực ở nước này trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương và mất tích.
Tính đến 16h (giờ địa phương) ngày hôm nay, số người thiệt mạng do mưa lũ đã tăng lên 21 người, trong đó hầu hết được báo cáo tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Đông Nam Hàn Quốc - nơi xác nhận 16 người đã thiệt mạng do lở đất và sập nhà.
Khoảng 6.400 người dân ở huyện miền Trung Goesan đã được sơ tán khi đập Goesan bắt đầu tràn vào khoảng 6h30 sáng. Nhiều ngôi làng ở khu vực thấp hơn gần đập này đã bị ngập lụt, các con đường và cầu nối giữa các làng đã bị chìm trong nước khiến một số người dân bị cô lập. 13 thành phố và quận, huyện trên cả nước cũng đã bị mất điện.
Lực lượng cứu hộ cho biết rất nhiều phương tiện bị ngập trong nước và số người thiệt mạng có thể tăng lên khi các cơ quan chính phủ đánh giá thiệt hại trên cả nước.
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cũng vừa đưa ra chỉ thị cho các ban, ngành nhanh chóng sơ tán người dân tại những khu vực dễ bị sạt lở đất để giảm thiểu thương vong và nỗ lực hết sức để giải cứu người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng.
Còn tại bang Bibar, miền Đông Ấn Độ, mưa dông kèm sấm chớp đã khiến 22 người dân ở bang này thiệt mạng do sét đánh. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo, mưa to sẽ tiếp diễn tại các khu vực phía Đông bang Bihar trong những ngày tới, đồng thời cảnh báo người dân cần hết sức cảnh giác.
Những ngày gần đây, nhiều khu vực tại Ấn Độ cũng đã hứng chịu các trận mưa như trút. Các bang phía Bắc của nước này gần vùng thủ đô Delhi đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục kể từ khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 6.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.