(ANTV) - Hai thành phố của Thụy Sĩ là Fribourg và Montreux mới đây đã được góp tên vào danh sách Mạng lưới Thành phố Sáng tạo (CCN) của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO).
Theo UNESCO, Fribourg được thêm vào danh sách ở hạng mục ẩm thực, còn Montreux được thêm vào ở hạng mục âm nhạc. Đây cũng là những thành phố đầu tiên của Thụy Sĩ được xếp vào danh sách Mạng lưới Thành phố Sáng tạo (CCN).
UNESCO nhận định Friborg là nơi nghiên cứu, đổi mới trong lĩnh vực nông sản thực phẩm; thúc đẩy giáo dục, hội nhập thông qua ẩm thực, và nỗ lực đảm bảo rằng ẩm thực là công cụ quảng bá hiệu quả nhất của thành phố.
Đối với thành phố Montreux, UNESCO đánh giá đây là nơi biến sự sáng tạo âm nhạc trở thành động lực cho sự phát triển và hội nhập đô thị.
Ấn tượng Lễ hội hóa trang đường phố Cologne, Đức
Một lễ hội hấp dẫn với những màn biểu diễn hóa trang trên đường phố vô cùng ấn tượng tại Đức đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đổ về thành phố Cologne để thưởng thức. Lễ hội chính thức diễn ra vào ngày 11/11.
Lễ hội ở Cologne nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang và tiệc bia tại thành phố lớn thứ tư, đồng thời cũng là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức.
Những người tham gia lễ hội có thể mang mặt nạ, hoặc hóa trang đầy màu sắc, với những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát.
Năm nay, nhiều người đến lễ hội với mong muốn một thế giới thật yên bình và không có chiến tranh. Lễ hội bắt đầu vào đúng 11 giờ 11 phút ngày 11/11 mở ra hàng trăm hoạt động đặc sắc kéo dài đến tận tháng ba năm sau.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.