(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
Trong một thông báo tối 15/10, cánh vũ trang của phong trào Hamas ở dải Gaza cho biết nhóm này đã trao trả toàn bộ các con tin đã chết cho phía Israel “theo khả năng có thể”.
Việc tìm kiếm và thu thập các thi thể con tin còn lại ở Gaza đòi hỏi các nỗ lực mở rộng và cần có thiết bị chuyên dụng để triển khai.
Theo truyền thông Israel, cho đến đêm 15/10, Hamas mới trao trả 9 thi thể trong tổng số 28 con tin đã chết mà Israel yêu cầu. Trong số này, 7 thi thể đã được xác định đúng là con tin; 2 thi thể còn lại vừa được bàn giao cho Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế và chưa thể xác minh.
Vì vậy, thông báo của Hamas có thể được hiểu là 19 thi thể còn lại sẽ tiếp tục nằm lại dải Gaza trong thời gian tới, đồng nghĩa Hamas vi phạm cam kết ngừng bắn liên quan tới nội dung trao trả con tin.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz hôm 15/10 đã chỉ thị cho quân đội nước này chuẩn bị một kế hoạch toàn diện về đánh bại Hamas ở dải Gaza trong trường hợp chiến tranh bùng phát trở lại nếu Hamas từ chối thực thi thỏa thuận.
Pakistan và Afghanistan đạt thỏa thuận ngừng bắn tạm thời
Ngày 15/10, Pakistan và Afghanistan thông báo đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn tạm thời. Thỏa thuận đạt được sau khi xảy ra cuộc không kích và giao tranh trên bộ giữa hai nước láng giềng Nam Á, khiến hơn 100 dân thường thương vong.
Theo Bộ Ngoại giao Pakistan, lệnh ngừng bắn bắt đầu lúc 17h30 theo giờ địa phương ngày thứ Tư 15/10, theo yêu cầu của phía chính quyền Taliban tại Afghanistan. Bộ này tuyên bố rằng cả hai bên đã đồng ý giải quyết bất đồng thông qua đối thoại.
Trong khi đó, phía Afghanistan cùng ngày tuyên bố ngừng bắn sau khi nổ ra leo thang quân sự dọc biên giới với nước láng giềng Pakistan. Chính quyền Taliban khẳng định lệnh ngừng bắn là “theo yêu cầu và sự kiên quyết của phía Pakistan”.
Căng thẳng giữa hai nước láng giềng Nam Á gia tăng từ cuối tuần qua sau khi bùng phát các cuộc giao tranh tại nhiều điểm dọc đường Durand- biên giới chính thức giữa Pakistan và Afghanistan. Tình hình căng thẳng buộc hai bên đóng cửa một số cửa khẩu dọc biên giới, khiến hoạt động thương mại bị đình trệ và hàng chục xe chở hàng hóa bị mắc kẹt.Pakistan hiện là nguồn cung cấp thực phẩm và hàng hóa chính cho Afghanistan
(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 13/4, Công an xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện đột nhập trộm nhiều vàng, tiền của người dân.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại tham gia chương trình cho vay mua nhà ở xã hội, thông báo mức lãi suất áp dụng đối với người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội trong giai đoạn từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2026.
(ANTV) - Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng, từ ngày mai - 1/7/2026, mọi hoạt động mua bán vàng miếng sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân 0,1% trên từng lần chuyển nhượng là cách hiểu chưa chính xác.
(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.
(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.
(ANTV) - Sáng nay 30/6, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, làm việc với Công an tỉnh Gia Lai về công tác phòng, chống ma túy.