(ANTV) - Lực lượng Hamas hôm qua tuyên bố nhóm này không thay đổi điều kiện ngừng bắn tại dải Gaza sau đòn tập kích gây chấn động dư luận của Israel vào Qatar hồi đầu tuần. Tương tự, nhà trung gian hòa giải Ai Cập cũng khẳng định sẽ tiếp tục vai trò cầu nối đàm phán ngừng bắn đã theo đuổi gần 2 năm qua.
Quan chức cấp cao Hamas, ông Fawzi Barhoum hôm qua khẳng định đòn tập kích của Israel nhằm hạt sát các lãnh đạo Hamas tại Doha, Qatar hôm 9/9 vừa qua, không làm thay đổi các điều kiện của nhóm này về vấn đề kết thúc cuộc chiến ở dải Gaza.
Trong một tuyên bố trên truyền hình, ông Barhoum nêu rõ lập trường của Hamas về kết thúc chiến tranh vẫn là: chấm dứt sự xâm lược và rút toàn bộ quân đội Israel ra khỏi dải Gaza; thực hiện trao đổi tù nhân và tiến hành công cuộc tái thiết dải Gaza. Cũng trong tuyên bố, quan chức Hamas cáo buộc chính quyền Mỹ đã đồng lõa với Chính phủ Israel trong âm mưu “ám sát tội ác” nhằm vào phái đoàn đàm phán Hamas tại Qatar hồi giữa tuần.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch mở rộng khu định cư ở Bờ Tây gây tranh cãi. Truyền thông Palestine cho biết trong ngày 11/9, quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công dữ dội bằng cả bộ binh và không quân vào dải Gaza, trọng tâm là thành phố Gaza. Các cuộc tấn công khiến ít nhất 18 người chết, gần 200 người bị thương. Hầu hết thương vong xảy ra tại khu vực thành phố Gaza – mục tiêu chính của chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn mà Israel đang tiến hành vào dải Gaza.
Nga cảnh báo hậu quả an ninh Trung Đông sau vụ không kích của Israel vào Qatar
Trong khi đó, Nga mới đây đã đưa ra cảnh báo về hậu quả an ninh Trung Đông sau động thái mới nhất của Israel. Tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga khẳng định vụ tấn công của Israel nhằm vào một khu dân cư ở Doha hôm 9/9 không chỉ làm trầm trọng thêm khủng hoảng Gaza mà còn đe dọa an ninh toàn khu vực Trung Đông.
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya khẳng định Liên bang Nga kịch liệt lên án vụ không kích của Israel ngày 9/9 nhằm vào một khu dân cư ở Doha, nơi được cho là có sự hiện diện của một số nhân vật cấp cao thuộc phong trào Hamas. Hành động này không chỉ trực tiếp xâm phạm chủ quyền của Qatar, một quốc gia không tham gia vào cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, mà còn phá hoại những nỗ lực trung gian hòa giải nhằm thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho vấn đề Palestine.
Việc Israel tiến hành tấn công trong bối cảnh tình hình Gaza vốn đã ở mức khủng hoảng nhân đạo sẽ càng làm gia tăng căng thẳng, gây thêm bất ổn cho khu vực. Cộng đồng quốc tế cần nhìn nhận rõ tác động của những hành động quân sự đơn phương như vậy đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.
(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 19/12, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 thanh thiếu niên về hành vi tổ chức, tụ tập nhiều người gây mất trật tự công cộng; 01 trường hợp dưới 14 tuổi được giao gia đình quản lý, giáo dục theo quy định.
(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Pete Hegseth ngày 19/12 tuyên bố các lực lượng Mỹ đã trả đũa vụ tấn công ở thành phố Palmyra của Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.
(ANTV) - Bất chấp cảnh báo và phản đối của dư luận, ngày 19/12, quân đội Israel bị cáo buộc tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Dải Gaza, khiến ít nhất 111 người chết và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Donald Trump tuyên bố không loại trừ khả năng xảy ra xung đột quân sự với quốc gia Nam Mỹ này, dù từ chối bình luận chi tiết.
(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.
(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.
(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.