Thứ Năm, 02/07/2026 01:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Qatar xem xét lại vai trò trung gian sau vụ Israel không kích lãnh đạo Hamas tại Doha

(ANTV) - Thủ tướng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdul rahman bin Jassim Al-Thani đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo Hamas tại thủ đô Doha, đồng thời nhấn mạnh hành động của Israel đã dập tắt mọi hy vọng về việc giải cứu các con tin còn lại ở Gaza.

Thủ tướng Al-Thani cho rằng Israel đã phá hỏng mọi cơ hội đạt được ổn định và hòa bình, đồng thời cho biết Qatar đang xem xét lại toàn bộ vai trò trung gian của mình trong các cuộc thương lượng. Ông Al-Thani khẳng định sau vụ việc này, cơ hội đạt được thỏa thuận dường như không còn.

Mặc dù ban đầu Qatar tuyên bố không bị lung lay trong nỗ lực hòa giải, nhưng Thủ tướng Al-Thani hiện thừa nhận ông đã bắt đầu nghi ngờ toàn bộ tiến trình và coi các cuộc đàm phán với Israel là vô nghĩa. Doha đang tham vấn chặt chẽ với Mỹ về bước đi tiếp theo. Qatar cũng kêu gọi một phản ứng tập thể từ khu vực nhằm ngăn chặn Israel tiếp tục các hành động quân sự.

Cùng ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết sẽ không tiếp tục tấn công Qatar.

Trong khi đó ban lãnh đạo của lực lượng Hamas đã đạt được đồng thuận về việc hoàn tất các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza theo hướng "đáp ứng các yêu cầu của phía Palestine”. Các yêu cầu này bao gồm chấm dứt hoàn toàn xung đột và bảo đảm về việc rút quân của Israel khỏi Dải Gaza.

Hơn 200.000 người phải sơ tán khỏi thành phố Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết hàng chục nghìn người Palestine đã sơ tán khỏi thành phố Gaza trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số người rời khu vực này trong những tuần gần đây lên khoảng 200.000 người.

 Theo ước tính, hiện có khoảng 1 triệu người Palestine đang sống ở thành phố Gaza. Những ngày qua, quân đội Israel tăng cường không kích và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tấn công tổng lực trên bộ vào thành phố Gaza. Các tòa nhà cao tầng nghi có liên kết với Hamas bị dội bom, khiến dân cư di tán liên tục. Tình hình nhân đạo ở Gaza đang ở mức cực kỳ khẩn cấp, với tình trạng thiếu lương thực, nước sạch và chỗ ở trầm trọng.

Trong bối cảnh lực lượng quân sự Israel tiếp tục leo thang, nhiều tổ chức quốc tế và quốc gia cảnh báo về thảm họa nhân đạo, kêu gọi ngừng bắn, đảm bảo an toàn cho dân thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Pháp luật 01/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.

Xem thêm