(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Hamas ngày 31/10 cho biết nhóm này đã bác bỏ mọi đề xuất về tạm dừng cuộc giao tranh kéo dài hơn một năm qua ở Gaza, thay vào đó phải là một lệnh ngừng bắn lâu dài. Theo quan chức này, Hamas không đồng tình với việc tạm dừng giao tranh để rồi xung đột lại tiếp tục xảy ra.
Phong trào Hồi giáo có vũ trang này khẳng định chỉ có giải pháp chấm dứt chiến tranh vĩnh viễn mới là điều được ủng hộ. Hồi tháng 7, phong trào Hồi giáo Hamas đã giảm bớt các điều kiện để chấp nhận lệnh ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài ở Dải Gaza, đồng thời gửi các đề xuất mới tới các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar. Trong diễn biến khác cùng ngày, quân đội Israel đã kêu gọi sơ tán đối với một số khu vực ở miền Nam Liban, trong đó có một trại tị nạn của người Palestine, cảnh báo rằng Israel sẽ tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại những khu vực này. Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria đã phản đối mạnh mẽ cuộc tấn công của quân đội Israel nhằm vào một số tòa nhà dân cư ở khu vực Qusayr, vùng nông thôn phía Nam của tỉnh Homs, miền Trung nước này. Tần suất các vụ không kích của quân đội Israel nhằm vào Syria đã gia tăng từ khi xung đột ở Dải Gaza bùng phát vào đầu tháng 10/2023.
Hội nghị thúc đẩy thành lập Nhà nước Palestine
Cuộc họp đầu tiên của Liên minh Toàn cầu thực thi giải pháp 2 Nhà nước hôm qua đã diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê Út với sự tham gia của 90 quốc gia. Nước chủ nhà coi đây là bước đầu tiên trong tiến trình thúc đẩy việc thành lập Nhà nước Palestine, đồng thời, thông qua diễn đàn này, Ả Rập Xê Út mong muốn huy động sức mạnh của quốc tế chống lại các hành động gây hấn của Israel đối với người dân Palestine.
Trong phát biểu khai mạc sự kiện, Ngoại trưởng nước chủ nhà Faisal bin Farhan nhấn mạnh rằng, tình trạng bạo lực leo thang trong khu vực và việc tiếp diễn các hành động quân sự của Israel đối với Palestine và Liban đòi hỏi phải có phản ứng cứng rắn từ cộng đồng quốc tế. Ông tái khẳng định lập trường của Ả Rập Xê Út trong việc ủng hộ nền độc lập của Palestine và quyền của người dân Palestine được tự quyết định số phận của mình và chấm dứt sự chiếm đóng. Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Faisal bin Farhan cũng kêu gọi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Arab - Hồi giáo vào ngày 11/11 tới để thảo luận các hành động quân sự hiện nay của Israel đối với Dải Gaza và Liban. Ông khẳng định việc thiết lập một lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến ở Gaza và thành lập một nhà nước Palestine độc lập là điều kiện để thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ với Israel. Vào tháng 9 vừa qua, Ả Rập Xê Út đã công bố việc ra mắt liên minh toàn cầu để thực hiện giải pháp 2 nhà nước thay mặt cho các quốc gia Arab và Hồi giáo cùng các đối tác châu Âu.
(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét hơn 130 công ty ở nhiều tỉnh, thành, bắt Tuấn Khang Nông cùng hai giám đốc các công ty ở TP.HCM, Lâm Đồng liên quan đường dây in ấn, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày 19/8 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành và địa điểm tổ chức cũng đang được thảo luận.
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 19/8, Viện Y tế Carlos III công bố số liệu cho thấy đã có trên 1.100 ca tử vong tại Tây Ban Nha liên quan đến đợt nắng nóng kéo dài 16 ngày qua ở nước này.
(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.
(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Để phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (A80), Cục CSGT (Bộ Công an) đã có thông báo phân luồng giao thông.