Thứ Tư, 14/01/2026 10:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas tuyên bố không chấp nhận ngừng bắn tạm thời tại Gaza

BT

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Hamas ngày 31/10 cho biết nhóm này đã bác bỏ mọi đề xuất về tạm dừng cuộc giao tranh kéo dài hơn một năm qua ở Gaza, thay vào đó phải là một lệnh ngừng bắn lâu dài. Theo quan chức này, Hamas không đồng tình với việc tạm dừng giao tranh để rồi xung đột lại tiếp tục xảy ra.

Phong trào Hồi giáo có vũ trang này khẳng định chỉ có giải pháp chấm dứt chiến tranh vĩnh viễn mới là điều được ủng hộ. Hồi tháng 7, phong trào Hồi giáo Hamas đã giảm bớt các điều kiện để chấp nhận lệnh ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài ở Dải Gaza, đồng thời gửi các đề xuất mới tới các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar. Trong diễn biến khác cùng ngày, quân đội Israel đã kêu gọi sơ tán đối với một số khu vực ở miền Nam Liban, trong đó có một trại tị nạn của người Palestine, cảnh báo rằng Israel sẽ tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại những khu vực này. Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria đã phản đối mạnh mẽ cuộc tấn công của quân đội Israel nhằm vào một số tòa nhà dân cư ở khu vực Qusayr, vùng nông thôn phía Nam của tỉnh Homs, miền Trung nước này. Tần suất các vụ không kích của quân đội Israel nhằm vào Syria đã gia tăng từ khi xung đột ở Dải Gaza bùng phát vào đầu tháng 10/2023.

Hội nghị thúc đẩy thành lập Nhà nước Palestine

Cuộc họp đầu tiên của Liên minh Toàn cầu thực thi giải pháp 2 Nhà nước hôm qua đã diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê Út với sự tham gia của 90 quốc gia. Nước chủ nhà coi đây là bước đầu tiên trong tiến trình thúc đẩy việc thành lập Nhà nước Palestine, đồng thời, thông qua diễn đàn này, Ả Rập Xê Út mong muốn huy động sức mạnh của quốc tế chống lại các hành động gây hấn của Israel đối với người dân Palestine.

Trong phát biểu khai mạc sự kiện, Ngoại trưởng nước chủ nhà Faisal bin Farhan nhấn mạnh rằng, tình trạng bạo lực leo thang trong khu vực và việc tiếp diễn các hành động quân sự của Israel đối với Palestine và Liban đòi hỏi phải có phản ứng cứng rắn từ cộng đồng quốc tế. Ông tái khẳng định lập trường của Ả Rập Xê Út trong việc ủng hộ nền độc lập của Palestine và quyền của người dân Palestine được tự quyết định số phận của mình và chấm dứt sự chiếm đóng. Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Faisal bin Farhan cũng kêu gọi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Arab - Hồi giáo vào ngày 11/11 tới để thảo luận các hành động quân sự hiện nay của Israel đối với Dải Gaza và Liban. Ông khẳng định việc thiết lập một lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến ở Gaza và thành lập một nhà nước Palestine độc lập là điều kiện để thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ với Israel. Vào tháng 9 vừa qua, Ả Rập Xê Út đã công bố việc ra mắt liên minh toàn cầu để thực hiện giải pháp 2 nhà nước thay mặt cho các quốc gia Arab và Hồi giáo cùng các đối tác châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm