(ANTV) - Tờ Kommersant của Nga dẫn lời một quan chức Hamas cho biết nhóm này không thể thả các con tin Israel mà họ đang giữ cho đến khi có thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.
Hàng trăm người dân và hàng chục tay súng từ các phe phái Palestine khác nhau đã vào Gaza. Các phe phái này đã bắt giữ hàng chục người, hầu hết là dân thường.
Hamas cần thời gian để tìm họ ở Dải Gaza và sau đó thả họ ra. Quan chức này cho biết, các cuộc không kích của Israel vào Gaza đã giết chết 50 con tin.
Theo Israel, trên 200 con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza. Ngày 23/10, Hamas đã thả tự do cho hai phụ nữ lớn tuổi người Israel.
Trước đó, ngày 20/10, hai mẹ con mang hai quốc tịch Mỹ - Israel cũng được thả. Các nỗ lực trung gian giữa hai bên về con tin do Ai Cập và Qatar dẫn đầu.
Thêm 10 xe hàng viện trợ vào Gaza qua cửa khẩu Rafah
Trong một diễn biến khác, sáng nay, một đoàn y tế gồm 10 bác sĩ nước ngoài cùng với 10 xe tải chở hàng viện trợ đã vào Gaza thông qua cửa khẩu trên bộ Rafah, nâng tổng số xe viện trợ kể từ khi xung đột bùng phát lên 84 chiếc.
Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc tại Bờ Tây và Dải Gaza, bà Lynn Hastings cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra với Israel nhằm đảm bảo có thêm hàng viện trợ được vào Gaza.
Hiện chưa có thỏa thuận nào để đưa nhiên liệu vào Gaza, trong khi Cơ quan LHQ về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu đang ảnh hưởng đến các hoạt động nhân đạo tại đây. Ngoài ra, các nhân viên cứu trợ cũng đang gặp khó khăn trong việc phân phát số viện trợ ít ỏi hiện nay.
Hiện có 1.000 bệnh nhân đang cần thẩm tách máu hằng ngày và trên 100 trẻ em và trẻ sơ sinh đang được nuôi trong lồng ấp, do đó cần phải kết nối được nguồn điện, cũng như nhiên liệu để các nhà máy điện hoạt động.
Đan Mạch sửa đổi dự luật coi đốt kinh Koran nơi công cộng là phạm pháp
Chính phủ Đan Mạch đã công bố một bản sửa đổi của dự luật quy định hành động đốt các bản sao của kinh Koran nơi công cộng là phạm pháp. Đây là một phần nỗ lực của quốc gia Bắc Âu nhằm xoa dịu làn sóng chỉ trích gay gắt của cộng đồng tín đồ Hồi giáo sau khi liên tục xảy ra các vụ đốt hoặc xúc phạm kinh Koran ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong thời gian qua.
Trước đó, chính phủ đã đưa ra bản thảo đầu tiên của dự luật nói trên. Tuy nhiên, đã có những ý kiến quan ngại rằng khó có thể thực thi nếu phiên bản đầu tiên này được thông qua thành luật do có những nội dung liên quan đến sự hạn chế quyền tự do biểu đạt.
Các ý kiến của chính trị gia, nghệ sỹ và chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông cho rằng dự thảo đầu tiên bao gồm những nội dung giống như nội dung luật mang tính báng bổ mà Đan Mạch đã bãi bỏ hồi năm 2017.
Trong một thông báo, Bộ Tư pháp Đan Mạch cho biết dự thảo đã được thu hẹp để chỉ xử lý những hành vi báng bổ kinh Koran. Bộ trưởng Tư pháp Peter Hummelgaard cho rằng với những thay đổi mới, các cơ quan chức năng, bao gồm cảnh sát và tòa án sẽ dễ thực thi dự luật hơn. Dự kiến, Quốc hội Đan Mạch sẽ thảo luận về dự thảo phiên bản thứ hai này vào ngày 14/11 tới.
Trung Quốc muốn quan hệ ổn định với Mỹ
Trung Quốc hy vọng, quan hệ với Mỹ sẽ trở nên ổn định hơn sau những sóng gió giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Hoa Kỳ và đã đưa ra thông điệp này trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken.
Phát biểu mở đầu cuộc gặp người đồng cấp nước chủ nhà Antony Blinken tại Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Vương Nghị nêu rõ, Trung Quốc mong muốn "mở rộng hợp tác" với Mỹ, bởi chính sách này "sẽ có lợi cho cả hai bên để có thể ổn định quan hệ Trung Quốc - Mỹ và đưa mối quan hệ này trở lại quỹ đạo phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững".
Theo ông Vương Nghị, mặc dù tồn tại một số bất đồng nhưng Trung Quốc và Mỹ cũng chia sẻ những lợi ích chung. Vì vậy, hai bên cần đối thoại "sâu sắc" và "toàn diện" để giảm thiểu những hiểu lầm và ổn định mối quan hệ song phương.
Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Blinken bày tỏ nhất trí với những nội dung mà người đồng cấp Trung Quốc đã đề cập, đồng thời hy vọng về "những cuộc đối thoại mang tính xây dựng" giữa hai bên.
Những cuộc đối thoại trong ngày 26/10 (theo giờ Washington) giữa Ngoại trưởng hai nước, bao gồm một buổi tiệc tối và các buổi thảo luận chính thức, được dự báo sẽ mở ra cơ hội để tiến hành cuộc gặp trực tiếp đầu tiên trong vòng một năm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
(ANTV) - Nghệ An: Xử lý nghiêm vụ hành hung nhân viên y tế; Cà Mau: Khởi tố 13 đối tượng trong vụ án "cố ý gây thương tích"; Hải Dương: Khởi tố nhóm thanh thiến niên gây rối trật tự công cộng; Hưng Yên: Phát hiện các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Vụ cháy ở xã Hưng Đạo (Tứ Kỳ) gây thiệt hại cho 4 doanh nghiệp. 1 nhà dân... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Tiết kiệm và chống lãng phí là hai thành tố gắn bó hữu cơ với nhau, là hai trụ cột để đi tới thịnh vượng, giàu có đối với cả phạm vi gia đình, đất nước và xã hội. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là điều cần làm trong cuộc sống của từng cá nhân và toàn xã hội, là "hòn đá tảng" góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển bền vững. Đó phải là trách nhiệm chung và cần trở thành nếp sống, thành văn hóa hàng ngày của mỗi chúng ta.
(ANTV) - Câu chuyện chậm tiến độ tại các dự án đường giao thông tại Thủ đô Hà Nội. Dù chỉ dài 1,4km nhưng gần 5 năm thi công Dự án xây dựng tuyến từ đường Vũ Quỳnh đến đường nối Lê Đức Thọ - Phạm Hùng (đường Vũ Quỳnh kéo dài) thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm vẫn chưa thể hoàn thiện.
(ANTV) - Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật, nhưng Nghị quyết 66 thể hiện sự thay đổi rất lớn về mặt tư duy trong cả khâu xây dựng và thi hành pháp luật.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.