Thứ Sáu, 16/01/2026 08:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas và Houthi thừa nhận thực hiện các vụ tấn công ở Tel Aviv

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza cho biết đã tiến hành vụ tấn công bằng súng tại thành phố Tel Aviv của Israel vào tối 1/10, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Israel cho biết, đây là một trong những vụ tấn công bằng súng nghiêm trọng nhất tại thành phố này trong những năm gần đây.

Lữ đoàn Al-Qassam, cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết, 2 thành viên của lữ đoàn từ thành phố Hebron ở Bờ Tây đã thực hiện vụ việc ở 2 địa điểm khác nhau tại trung tâm Tel Aviv, sau khi tấn công một binh lính Israel bằng dao. Cả 2 tay súng đã bị bắn hạ ngay tại hiện trường. 

Trong một diến khác liên quan đến tình hình Trung Đông, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã thực hiện cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhắm vào một mục tiêu quan trọng ở khu vực Jaffa nằm ở phía Nam Tel Aviv, đồng thời nêu rõ hoạt động này đã thành công khi nhắm trúng nhiều mục tiêu. Hiện Israel chưa xác nhận về thông tin này.

Israel tấn công một loạt vị trí trọng yếu của Hezbollah 

Trên chiến trường Liban, quân đội Israel đã tấn công vào hàng loạt mục tiêu trọng yếu của lực lượng Hezbollah, trong đó có trụ sở tình báo của lực lượng này tại thủ đô Beirut.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ, cuộc tấn công đã đánh trúng các mục tiêu thuộc sở chỉ huy tình báo của Hezbollah tại thủ đô Beirut. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho hay, mục tiêu là 1 tòa nhà, nơi đặt văn phòng truyền thông của Hezbollah. Tòa nhà đã được sơ tán trước khi bị tấn công. 

Trong loạt vụ không kích đêm 3/10, một số nguồn tin tiết lộ, quân đội Israel cũng đã tấn công vào boong-ke gần thủ đô Beirut, nơi đang tổ chức một cuộc họp của giới lãnh đạo cấp cao Hezbollah. Đáng chú ý, trong cuộc họp đó có ông Hashem Safieddine - người được cho là sẽ kế nhiệm lãnh đạo Hassan Nasrallah - người vừa bị ám sát vào tuần trước. Cuộc tấn công cho thấy Israel vẫn chưa từ bỏ chiến dịch tiêu diệt các lãnh đạo của nhóm vũ trang Hồi giáo được Iran hậu thuẫn này.

Rạng sáng nay, hàng loạt vụ nổ lớn làm rung chuyển bầu trời gần sân bay chính của thủ đô Beirut Liban và đáng lưu ý là các vụ nổ xảy ra chỉ vài phút sau khi một chuyến bay của hãng Middle East Airlines từ Dubai hạ cánh.

Trước những diễn biến leo thang xung đột không ngừng ở Liban, thêm nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Australia, Tây Ban Nha, Bulgaria, Nga, Nhật Bản... đã sơ tán công dân khỏi Liban hoặc lên các phương án chuẩn bị sơ tán công dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mang Tết ra với biển đảo

Mang Tết ra với biển đảo

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Xem thêm