(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen được Iran hậu thuẫn tuyên bố đã tấn công một tàu chở hàng ở Vịnh Aden, trong khi một lực lượng hải quân đa quốc gia cho biết, 2 tên lửa đã phát nổ gần một tàu treo cờ Liberia.
Người phát ngôn của Houthi cho hay, con tàu Groton đã bị trúng đạn và đây là lần thứ 2 tàu bị tấn công sau một sự cố tương tự xảy ra ngày 3/8. Theo Cơ quan giám sát hoạt động thương mại hàng hải Vương quốc Anh, tất cả thủy thủ đoàn đều an toàn và tàu đang tiến tới cảng tiếp theo.
Houthi đã tiến hành một chiến dịch chống lại hoạt động vận chuyển quốc tế qua Biển Đỏ và Vịnh Aden nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine, trong bối cảnh xảy ra cuộc chiến giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza. Các cuộc tấn công của Houthi đã làm gián đoạn giao thông trong một vùng biển có ý nghĩa sống còn đối với thương mại toàn cầu.
Israel - Hamas tạm ngừng bắn ở Gaza để triển khai vaccine bại liệt
Ngày 1/9, Israel và phòng trào Hamas sẽ tạm ngừng giao tranh tại 3 khu vực ở Gaza theo thỏa thuận trước đó. Mỗi khu vực sẽ tạm ngừng chiến sự trong thời gian 3 ngày để Tổ chức Y tế thế giới WHO triển khai vaccine phòng bại liệt cho trẻ em. WHO dự kiến, khoảng 640.000 trẻ em sẽ được uống vaccine phòng bại liệt trong đợt đầu tiên.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Bộ Công an cũng đã thông tin về kết quả điều tra vụ án xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO).
(ANTV) - Một đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy vừa được lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp Công an xã Phiêng Khoài bắt quả tang.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một tổ chức tội phạm có yếu tố nước ngoài, chuyên thu thập và dàn dựng hình ảnh, video nhạy cảm nhằm cưỡng đoạt tài sản qua không gian mạng.
(ANTV) - Công an TP HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy dãy phòng trọ ở phường Tân Thới Hiệp.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, sau khi sáp nhập tỉnh thành, 34 đơn vị hành chính và nhân sự mới chính thức đi vào hoạt động, nhiều người dân đã bắt đầu tra cứu, cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng định danh điện tử VNeID. Lợi dụng thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng lừa đảo đã giả danh cơ quan chức năng, gửi đường link độc hại hoặc ứng dụng giả mạo, nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân và chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt, chủ động hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2025, được tổ chức sáng nay, 8/7, do Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì.
(ANTV) - Thống kê, 6 tháng đầu năm nay thu ngân sách Nhà nước đạt 1.332.000 tỷ đồng, bằng 67,7% dự toán, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2024. Con số thu ngân sách tăng khá cũng phản ánh tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân đang phục hồi mạnh. TP Hà Nội là địa phương có số thu cao nhất cả nước.
(ANTV) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định về quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế nhằm đơn giản hóa thủ tục và điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm.
(ANTV) - Việc sáp nhập Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu vào TP.HCM với đang mở ra cơ hội quy hoạch lại mạng lưới y tế vùng. Đây không chỉ còn là “giai đoạn vàng” để phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh theo mô hình công - tư, mà còn là cơ hội để góp phần giảm tải tuyến cuối và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cho người dân của TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 8.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đã ban hành kết luận điều tra (lần 3) vụ án xảy ra tại chung cư Miếu Nổi (phường Gia Định, TP.HCM).