(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen ngày 2/7 cho biết đã cùng với nhóm vũ trang mang tên "Kháng chiến Hồi giáo" ở Iraq tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa hành trình nhắm vào "một mục tiêu quan trọng" ở thành phố Haifa của Israel.
Trong thông báo, người phát ngôn của lực lượng này nêu rõ "hoạt động quân sự chung đã đạt được các mục tiêu đề ra", đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công nhằm vào Israel cho đến khi cuộc xung đột ở Dải Gaza kết thúc.
Kể từ tháng 11 năm ngoái, lực lượng Houthi ở Yemen đã tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa nhắm vào nhiều thành phố của Israel và tàu thương mại trên Biển Đỏ liên quan đến Israel. Houthi tuyên bố các vụ tấn công này nhằm thể hiện đoàn kết với người dân Palestine trong bối cảnh cuộc xung đột ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn.
Các vụ tấn công trên Biển Đỏ đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải trên tuyến hàng hải quan trọng này, buộc các công ty vận tải biển phải chuyển hướng tàu vận tải sang cung đường xa hơn qua mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.
(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Lý luận Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng với chủ đề: “Hoàn thiện các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong Công an nhân dân đạt chuẩn quốc gia.”