Thứ Hai, 27/04/2026 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel khẳng định không thay đổi mục tiêu cuộc chiến tại Gaza

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyhu hôm 30/6 một lần nữa khẳng định mục tiêu không đổi của nước này trong cuộc chiến kéo dài gần 9 tháng qua tại dải Gaza, bao gồm việc đánh bại hoàn toàn lực lượng Hamas, giải cứu con tin, đảm bảo Gaza không còn là mối đe dọa với Israel trong tương lai và đưa những cư dân ở cả khu vực phía Nam và phía Bắc Israel phải đi lánh nạn, được trở về nhà.

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Netanyhu một lần nữa cũng cáo buộc Hamas tiếp tục là bên gây trở ngại chính với thỏa thuận trao đổi con tin.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc Israel Yoav Gallant khẳng định Hamas đang bị dồn nén và không còn khả năng phục hồi sau các chiến dịch tấn công dồn dập của quân đội Israel tại dải Gaza.

Trong khi đó, quân đội Israel tối qua xác nhận 18 binh sỹ nước này đã bị thương trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng Hezbollah vào khu vực Cao nguyên Golan.

Serbia bắt giữ 2 đối tượng sau vụ tấn công Đại sứ quán Israel

Giới chức Serbia cho biết đã bắt giữ hai đối tượng sau vụ Đại sứ quán Israel tại Thủ đô Belgrade bị tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia thông báo lực lượng chức năng đã kiểm tra một số địa điểm và thẩm vấn nhiều người. Những người này đều liên quan đến phong trào cực đoan Wahhabi. Các công tố viên sẽ xác định xem họ có liên quan đến vụ tấn công bị xem là "hành động khủng bố có chủ đích" hay không.

Theo quan chức trên, nhà chức trách Serbia đã tăng cường an ninh lên mức cao nhất trên cả nước và cảnh sát đang triển khai chiến dịch truy quét khủng bố, các phần tử cực đoan và những đối tượng có khả năng liên quan đến các nhóm khủng bố.

Trước đó, ngày 29/6, một đối tượng đã sử dụng nỏ bắn một thành viên của lực lượng Hiến binh đang làm nhiệm vụ bảo vệ Đại sứ quán Israel ở Belgrade. Sỹ quan cảnh vệ đã nổ súng tự vệ, đối tượng tấn công bị thương và sau đó đã chết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Chính trị 27/04/2026

(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?

Xem thêm