(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyhu hôm 30/6 một lần nữa khẳng định mục tiêu không đổi của nước này trong cuộc chiến kéo dài gần 9 tháng qua tại dải Gaza, bao gồm việc đánh bại hoàn toàn lực lượng Hamas, giải cứu con tin, đảm bảo Gaza không còn là mối đe dọa với Israel trong tương lai và đưa những cư dân ở cả khu vực phía Nam và phía Bắc Israel phải đi lánh nạn, được trở về nhà.
Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Netanyhu một lần nữa cũng cáo buộc Hamas tiếp tục là bên gây trở ngại chính với thỏa thuận trao đổi con tin.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc Israel Yoav Gallant khẳng định Hamas đang bị dồn nén và không còn khả năng phục hồi sau các chiến dịch tấn công dồn dập của quân đội Israel tại dải Gaza.
Trong khi đó, quân đội Israel tối qua xác nhận 18 binh sỹ nước này đã bị thương trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng Hezbollah vào khu vực Cao nguyên Golan.
Serbia bắt giữ 2 đối tượng sau vụ tấn công Đại sứ quán Israel
Giới chức Serbia cho biết đã bắt giữ hai đối tượng sau vụ Đại sứ quán Israel tại Thủ đô Belgrade bị tấn công.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia thông báo lực lượng chức năng đã kiểm tra một số địa điểm và thẩm vấn nhiều người. Những người này đều liên quan đến phong trào cực đoan Wahhabi. Các công tố viên sẽ xác định xem họ có liên quan đến vụ tấn công bị xem là "hành động khủng bố có chủ đích" hay không.
Theo quan chức trên, nhà chức trách Serbia đã tăng cường an ninh lên mức cao nhất trên cả nước và cảnh sát đang triển khai chiến dịch truy quét khủng bố, các phần tử cực đoan và những đối tượng có khả năng liên quan đến các nhóm khủng bố.
Trước đó, ngày 29/6, một đối tượng đã sử dụng nỏ bắn một thành viên của lực lượng Hiến binh đang làm nhiệm vụ bảo vệ Đại sứ quán Israel ở Belgrade. Sỹ quan cảnh vệ đã nổ súng tự vệ, đối tượng tấn công bị thương và sau đó đã chết.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.