Thứ Ba, 13/01/2026 13:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Israel tiếp tục thảo luận về đề xuất ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tại Nhà Trắng. Hai bên tiếp tục thảo luận các nỗ lực hiện nay nhằm hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn và phóng thích con tin ở Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của chính phủ nước này đối với đề xuất từng được Tổng thống Mỹ Biden công bố và nhận được sự ủng hộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, nhóm G7 và nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Israel bao gồm trước các mối đe dọa từ các nhóm khủng bố do Iran hậu thuẫn như Hezbollah ở Li-băng.

Hai bên cũng thảo luận các nỗ lực của Mỹ nhằm ủng hộ xuống thang căng thẳng cũng như một giải pháp ngoại giao cho các hoạt động thù địch ở Li-băng nhằm đảm bảo người dân Israel và Li-băng được trở về nhà ở khu vực biên giới.

Nội dung thảo luận cũng bao gồm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và sự cần thiết gia tăng và duy trì viện trợ nhân đạo ở khu vực này.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa mang nhiều đầu đạn

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này ngày 26/6 đã tiến hành thành công một vụ thử tên lửa để đảm bảo khả năng mang nhiều đầu đạn.

KCNA khẳng định cuộc thử nghiệm có ý nghĩa trong việc đạt được “mục tiêu phát triển nhanh chóng các công nghệ tên lửa”.

Theo KCNA, cuộc thử nghiệm đã sử dụng động cơ tầng đầu tiên của tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm trung trong bán kính 170-200km, thuận lợi cho việc đảm bảo an toàn tối đa và đo lường các đặc tính bay của từng đầu đạn di động.

KCNA dẫn báo cáo của Cơ quan Quản lý Tên lửa Triều Tiên cho biết các đầu đạn di động tách biệt đã được dẫn đường chính xác đến 3 tọa độ mục tiêu.

Tham gia giám sát cuộc thử nghiệm có Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon.

Thông báo trên trái ngược với thông báo của phía Hàn Quốc rằng tên lửa đã phát nổ trên vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, sau khi bay được khoảng 250km.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm