(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tại Nhà Trắng. Hai bên tiếp tục thảo luận các nỗ lực hiện nay nhằm hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn và phóng thích con tin ở Gaza.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của chính phủ nước này đối với đề xuất từng được Tổng thống Mỹ Biden công bố và nhận được sự ủng hộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, nhóm G7 và nhiều nước trên thế giới.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Israel bao gồm trước các mối đe dọa từ các nhóm khủng bố do Iran hậu thuẫn như Hezbollah ở Li-băng.
Hai bên cũng thảo luận các nỗ lực của Mỹ nhằm ủng hộ xuống thang căng thẳng cũng như một giải pháp ngoại giao cho các hoạt động thù địch ở Li-băng nhằm đảm bảo người dân Israel và Li-băng được trở về nhà ở khu vực biên giới.
Nội dung thảo luận cũng bao gồm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và sự cần thiết gia tăng và duy trì viện trợ nhân đạo ở khu vực này.
Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa mang nhiều đầu đạn
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này ngày 26/6 đã tiến hành thành công một vụ thử tên lửa để đảm bảo khả năng mang nhiều đầu đạn.
KCNA khẳng định cuộc thử nghiệm có ý nghĩa trong việc đạt được “mục tiêu phát triển nhanh chóng các công nghệ tên lửa”.
Theo KCNA, cuộc thử nghiệm đã sử dụng động cơ tầng đầu tiên của tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm trung trong bán kính 170-200km, thuận lợi cho việc đảm bảo an toàn tối đa và đo lường các đặc tính bay của từng đầu đạn di động.
KCNA dẫn báo cáo của Cơ quan Quản lý Tên lửa Triều Tiên cho biết các đầu đạn di động tách biệt đã được dẫn đường chính xác đến 3 tọa độ mục tiêu.
Tham gia giám sát cuộc thử nghiệm có Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon.
Thông báo trên trái ngược với thông báo của phía Hàn Quốc rằng tên lửa đã phát nổ trên vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, sau khi bay được khoảng 250km.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.