Thứ Năm, 22/01/2026 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Israel tiếp tục thảo luận về đề xuất ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tại Nhà Trắng. Hai bên tiếp tục thảo luận các nỗ lực hiện nay nhằm hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn và phóng thích con tin ở Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của chính phủ nước này đối với đề xuất từng được Tổng thống Mỹ Biden công bố và nhận được sự ủng hộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, nhóm G7 và nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Israel bao gồm trước các mối đe dọa từ các nhóm khủng bố do Iran hậu thuẫn như Hezbollah ở Li-băng.

Hai bên cũng thảo luận các nỗ lực của Mỹ nhằm ủng hộ xuống thang căng thẳng cũng như một giải pháp ngoại giao cho các hoạt động thù địch ở Li-băng nhằm đảm bảo người dân Israel và Li-băng được trở về nhà ở khu vực biên giới.

Nội dung thảo luận cũng bao gồm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và sự cần thiết gia tăng và duy trì viện trợ nhân đạo ở khu vực này.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa mang nhiều đầu đạn

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này ngày 26/6 đã tiến hành thành công một vụ thử tên lửa để đảm bảo khả năng mang nhiều đầu đạn.

KCNA khẳng định cuộc thử nghiệm có ý nghĩa trong việc đạt được “mục tiêu phát triển nhanh chóng các công nghệ tên lửa”.

Theo KCNA, cuộc thử nghiệm đã sử dụng động cơ tầng đầu tiên của tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm trung trong bán kính 170-200km, thuận lợi cho việc đảm bảo an toàn tối đa và đo lường các đặc tính bay của từng đầu đạn di động.

KCNA dẫn báo cáo của Cơ quan Quản lý Tên lửa Triều Tiên cho biết các đầu đạn di động tách biệt đã được dẫn đường chính xác đến 3 tọa độ mục tiêu.

Tham gia giám sát cuộc thử nghiệm có Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon.

Thông báo trên trái ngược với thông báo của phía Hàn Quốc rằng tên lửa đã phát nổ trên vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, sau khi bay được khoảng 250km.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm