(ANTV) - Trong một diễn biến đáng chú ý khác ở Trung Đông, lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công nhằm vào 2 tàu ở Biển Đỏ và Vịnh Aden hôm 21/8.
Theo nguồn tin trên, lực lượng Houthi khẳng định đã tiến hành 2 hoạt động quân sự nhắm vào tàu chở dầu treo cờ Hy Lạp và Panama ở Biển Đỏ và Vịnh Aden do các công ty điều hành 2 con tàu này “giao dịch” với Israel.
Cũng trong ngày 22/8, thủ lĩnh Houthi tuyên bố lực lượng này đã tấn công 182 tàu trên các tuyến đường vận chuyển ở ngoài khơi Yemen kể từ tháng 11 năm ngoái.
Kể từ tháng 11 năm ngoái, Houthi đã tiến hành nhiều vụ tấn công các tàu quốc tế trên vịnh Aden. Động thái này được lực lượng này cho rằng nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine. Các vụ tấn công này đã khiến Anh và Mỹ thực hiện nhiều cuộc không kích để đáp trả.
Anh phê chuẩn thuốc mới điều trị bệnh Alzheimer
Cơ quan Quản lý dược phẩm Anh (MHRA) đã phê chuẩn sử dụng thuốc có tên là lecanemab, do hãng dược phẩm Eisai của Nhật Bản phát triển. Đây là loại thuốc đầu tiên được cấp phép ở Anh để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer ở giai đoạn đầu.
Theo đánh giá của giới chuyên gia, thuốc lecanemab có tác dụng làm chậm quá trình phát triển các triệu chứng của bệnh Alzheimer thông qua cơ chế hoạt động là dần loại bỏ các mảng bám tích tụ của loại protein trong não người bệnh. Nhờ đó, thuốc được sử dụng để làm chậm quá trình suy giảm nhận thức của người bệnh.
Tuy nhiên, Cơ quan y tế quốc gia của Anh cho biết sẽ chưa triển khai loại thuốc này trong điều trị vì chi phí quá cao.
Thuốc Lecanemab đã được cơ quan chức năng của Mỹ cấp phép vào năm ngoái, trong khi đó, cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu ( EMA) chưa chấp thuận loại thuốc này do những lo ngại những nguy cơ từ tác dụng phụ gây ra.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.
(ANTV) - Ít nhất 15 người đã bị thương sau một vụ tấn công bằng dao và xịt hóa chất xảy ra tại một nhà máy cao su ở miền trung Nhật Bản vào chiều 26/12.
(ANTV) - Ngày hôm nay, nhóm công tố viên đặc biệt do bà Cho Eun Suk đứng đầu, trong phiên tòa cuối tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul, đã đề nghị mức án 10 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol về tội cản trở công lý cùng các cáo buộc liên quan đến việc ban hành thiết quân luật vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm qua đã công bố kế hoạch về một giải thưởng dũng cảm quốc gia để vinh danh những thường dân và lực lượng cứu hộ đã đối mặt với hiểm nguy trong một vụ tấn công khủng bố chống Do Thái khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi hồi tuần trước và phủ bóng đen lên mùa lễ hội của quốc gia.