Thứ Năm, 09/04/2026 06:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas yêu cầu chỉnh sửa đề xuất ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Doha để hội đàm với các nhà lãnh đạo Qatar sau khi Phong trào Hồi giáo Hamas phản hồi về đề xuất của Mỹ liên quan tới thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Trong phản hồi đối với đề xuất về lệnh ngừng bắn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra, lực lượng Hamas tối 11/6 đã yêu cầu sửa đổi một số chi tiết như thời gian ngừng bắn và việc Israel rút hoàn toàn binh lính khỏi Dải Gaza. Mỹ, Qatar, Ai Cập cho biết đã nhận được yêu cầu trên, đồng thời nhấn mạnh các bên đang cân nhắc phản hồi về vấn đề này.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống đắc cử, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken về các giải pháp chiến lược nhằm thực hiện lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Dải Gaza.

Tại cuộc gặp, ông Prabowo khẳng định Indonesia sẵn sàng hợp tác với các nước đang tìm kiếm sự hòa giải giữa Palestine và Israel, trong đó có Mỹ, Ai Cập và Qatar.

Về phần mình, ông Blinken hoan nghênh cam kết của Indonesia và nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc sớm triển khai Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Mỹ-Indonesia.

Hungary không ngăn chặn các quyết định của NATO về hỗ trợ Ukraine

Hungary sẽ không ngăn chặn các quyết định của NATO về việc hỗ trợ Ukraine. Tuyên bố này được Thủ tướng Viktor Orban đưa ra ngày 12/6 khi Tổng thư ký NATO đang ở thăm nước này.

Thủ tướng Orban cho biết ông đã nhận được đảm bảo từ Tổng thư ký NATO rằng Hungary sẽ không phải cung cấp tài chính hoặc gửi nhân sự tới Ukraine. Chính phủ Hungary cũng ngày càng mâu thuẫn với NATO khi tiếp tục phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Nga và từ chối gửi vũ khí cho Ukraine.

Chuyến thăm của Tổng thư ký NATO tới Budapest (Hungary) diễn ra một ngày sau hội nghị thượng đỉnh của các nước thành viên NATO ở sườn phía đông diễn ra tại thủ đô Riga của Latvia. Tuy nhiên Hungary đã không tham dự, một dấu hiệu cho thấy nước này bất đồng với nhiều nước láng giềng xung quanh việc hỗ trợ Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng giảm

Giá xăng dầu cùng giảm

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/4, Liên Bộ Tài chính – Công Thương tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm, có loại giảm đến gần 2.000 đồng/lít.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp Sở Y tế vừa khai mạc triển lãm Chăm sóc sức khỏe thông minh - Smart Healthcare 2026; hội tụ hơn 70 giải pháp công nghệ và dịch vụ tiên tiến phục vụ chăm sóc sức khỏe chủ động. Không gian Smart Healthcare cũng mở ra cơ hội cho những đơn vị khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực y tế tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng.

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực mở rộng không gian phát triển thông qua việc kết nối với các thị trường lớn. Vừa qua, tại TP HCM, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ năm 2026. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm khai thác tối đa dư địa khách du lịch từ đầu tàu kinh tế phía Nam.

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Quý 1 năm 2026 khép lại với một tín hiệu đầy tích cực: tăng trưởng kinh tế đạt gần 8% – mức cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, kết quả này không chỉ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, mà còn phản ánh sức bật đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Ngày 8/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16 đã phê chuẩn bổ nhiệm Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an, nhiệm kỳ 2026-2031. Truyền hình Công an nhân dân xin trân trọng giới thiệu tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ và công bố Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng tổ soạn thảo 3 Nghị định đã chủ trì cuộc họp Tổ lần thứ nhất về xây dựng nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của luật dẫn độ; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của Luật dẫn độ; Luật chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù và Nghị định của Chính phủ quy định về chi phí thực hiện và kinh phí bảo đảm công tác dẫn độ, công tác chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, công tác tương trợ tư pháp về hình sự.

Xem thêm