Thứ Ba, 21/04/2026 20:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas yêu cầu chỉnh sửa đề xuất ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Doha để hội đàm với các nhà lãnh đạo Qatar sau khi Phong trào Hồi giáo Hamas phản hồi về đề xuất của Mỹ liên quan tới thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Trong phản hồi đối với đề xuất về lệnh ngừng bắn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra, lực lượng Hamas tối 11/6 đã yêu cầu sửa đổi một số chi tiết như thời gian ngừng bắn và việc Israel rút hoàn toàn binh lính khỏi Dải Gaza. Mỹ, Qatar, Ai Cập cho biết đã nhận được yêu cầu trên, đồng thời nhấn mạnh các bên đang cân nhắc phản hồi về vấn đề này.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống đắc cử, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken về các giải pháp chiến lược nhằm thực hiện lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Dải Gaza.

Tại cuộc gặp, ông Prabowo khẳng định Indonesia sẵn sàng hợp tác với các nước đang tìm kiếm sự hòa giải giữa Palestine và Israel, trong đó có Mỹ, Ai Cập và Qatar.

Về phần mình, ông Blinken hoan nghênh cam kết của Indonesia và nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc sớm triển khai Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Mỹ-Indonesia.

Hungary không ngăn chặn các quyết định của NATO về hỗ trợ Ukraine

Hungary sẽ không ngăn chặn các quyết định của NATO về việc hỗ trợ Ukraine. Tuyên bố này được Thủ tướng Viktor Orban đưa ra ngày 12/6 khi Tổng thư ký NATO đang ở thăm nước này.

Thủ tướng Orban cho biết ông đã nhận được đảm bảo từ Tổng thư ký NATO rằng Hungary sẽ không phải cung cấp tài chính hoặc gửi nhân sự tới Ukraine. Chính phủ Hungary cũng ngày càng mâu thuẫn với NATO khi tiếp tục phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Nga và từ chối gửi vũ khí cho Ukraine.

Chuyến thăm của Tổng thư ký NATO tới Budapest (Hungary) diễn ra một ngày sau hội nghị thượng đỉnh của các nước thành viên NATO ở sườn phía đông diễn ra tại thủ đô Riga của Latvia. Tuy nhiên Hungary đã không tham dự, một dấu hiệu cho thấy nước này bất đồng với nhiều nước láng giềng xung quanh việc hỗ trợ Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Bạn đọc 21/04/2026

(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Xem thêm