(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Doha để hội đàm với các nhà lãnh đạo Qatar sau khi Phong trào Hồi giáo Hamas phản hồi về đề xuất của Mỹ liên quan tới thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.
Trong phản hồi đối với đề xuất về lệnh ngừng bắn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra, lực lượng Hamas tối 11/6 đã yêu cầu sửa đổi một số chi tiết như thời gian ngừng bắn và việc Israel rút hoàn toàn binh lính khỏi Dải Gaza. Mỹ, Qatar, Ai Cập cho biết đã nhận được yêu cầu trên, đồng thời nhấn mạnh các bên đang cân nhắc phản hồi về vấn đề này.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống đắc cử, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken về các giải pháp chiến lược nhằm thực hiện lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Dải Gaza.
Tại cuộc gặp, ông Prabowo khẳng định Indonesia sẵn sàng hợp tác với các nước đang tìm kiếm sự hòa giải giữa Palestine và Israel, trong đó có Mỹ, Ai Cập và Qatar.
Về phần mình, ông Blinken hoan nghênh cam kết của Indonesia và nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc sớm triển khai Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Mỹ-Indonesia.
Hungary không ngăn chặn các quyết định của NATO về hỗ trợ Ukraine
Hungary sẽ không ngăn chặn các quyết định của NATO về việc hỗ trợ Ukraine. Tuyên bố này được Thủ tướng Viktor Orban đưa ra ngày 12/6 khi Tổng thư ký NATO đang ở thăm nước này.
Thủ tướng Orban cho biết ông đã nhận được đảm bảo từ Tổng thư ký NATO rằng Hungary sẽ không phải cung cấp tài chính hoặc gửi nhân sự tới Ukraine. Chính phủ Hungary cũng ngày càng mâu thuẫn với NATO khi tiếp tục phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Nga và từ chối gửi vũ khí cho Ukraine.
Chuyến thăm của Tổng thư ký NATO tới Budapest (Hungary) diễn ra một ngày sau hội nghị thượng đỉnh của các nước thành viên NATO ở sườn phía đông diễn ra tại thủ đô Riga của Latvia. Tuy nhiên Hungary đã không tham dự, một dấu hiệu cho thấy nước này bất đồng với nhiều nước láng giềng xung quanh việc hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh viên nghi bị sát hại trong phòng trọ ở đường Phạm Kinh Vỹ, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, một nhóm thanh thiếu niên trú tỉnh Đồng Tháp đã rủ nhau qua xã Long Điền, tỉnh An Giang dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản rồi tẩu thoát trong đêm.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên để lại ô tô rồi nghi nhảy xuống hồ thủy lợi tự tử.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, có hiệu lực từ năm 2026. Điểm đáng chú ý của quy định là việc ưu tiên chi trả bằng tiền mặt và áp dụng các mức hỗ trợ cho đất nông nghiệp.
(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.
(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.
(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.
(ANTV) - Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo nghị quyết của Quốc hội; Đề xuất mới về mức đóng lệ phí trước bạ, người mua xe điện hưởng lợi; TP HCM điều chỉnh quy hoạch để thay thế các chung cư cũ xuống cấp....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.