Thứ Ba, 20/01/2026 02:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Diễn đàn Không gian chung Hàn - Mỹ kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh

BT

(ANTV) - Hàn Quốc và Mỹ ngày 6/11, đã khai mạc một diễn đàn chung trao đổi cách thức tăng cường hợp tác trong lĩnh vực không gian, trong bối cảnh hai nước đồng minh thúc đẩy mở rộng quan hệ vượt ra ngoài lĩnh vực được tập trung lâu nay là an ninh.

Diễn đàn Không gian chung Hàn - Mỹ, kéo dài đến ngày hôm nay, là một trong những sự kiện đánh dấu 70 năm ngày thành lập liên minh. Sự kiện được tổ chức sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh song phương hồi tháng 4 vừa qua đã cam kết tăng cường trao đổi hợp tác và thám hiểm không gian.

Theo Ngoại trưởng Park Jin, sự kiện này "đánh dấu một mốc lịch sử thực sự" trong hành trình chung giữa Hàn Quốc và Mỹ trong lĩnh vực không gian. Ông cũng kêu gọi tăng cường ngoại giao không gian và quản trị không gian quốc tế, trong bối cảnh không gian "ngày càng bị quân sự hóa và vũ khí hóa".

Về phần mình, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Philip Goldberg nhắc lại cam kết của Washington tăng cường hợp tác với Seoul trong nhiều khía cạnh thuộc lĩnh vực không gian, bao gồm an ninh vũ trụ, thương mại và thăm dò không gian dân sự.

Làn sóng bài Do Thái bùng nổ tại Pháp

Pháp đã ghi nhận hơn 1.000 hành vi bài Do Thái trong gần một tháng kể từ khi cuộc xung đột giữa Hamas - Israel bùng phát ngày 7/10. Đây là cảnh báo vừa được Bộ Nội vụ Pháp đưa ra.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, số lượng các hành vi bài Do Thái đã bùng nổ tại Pháp, 486 người đã bị bắt giữ, trong đó có hơn 100 người nước ngoài. Hiện các công tố viên Paris đang điều tra việc xuất hiện hàng chục Ngôi sao David - biểu tượng chung của đạo Do Thái và Israel - được sơn trên các tòa nhà xung quanh thành phố và vùng ngoại ô vào tuần trước. Cộng đồng Do Thái ở Pháp ước tính khoảng hơn 500.000 người, lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ ba thế giới, sau Israel và Mỹ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm