(ANTV) - Liên quan đến vụ bê bối siro ho nhiễm độc khiến nhiều trẻ em tử vong ở Ấn Độ. Nhà chức trách nước này cho hay công ty dược liên quan Digital Vision và chi nhánh Orison Pharmaceuticals đã không đảm bảo chất lượng sản phẩm trong ít nhất 22 lần kiểm tra từ năm 2012 đến tháng 7 vừa qua.
Theo Cơ quan quản lý dược phẩm liên bang Ấn Độ, các loại thuốc của Digital Vision có thể không chứa hàm lượng thành phần như nêu trong hướng dẫn sử dụng, hoặc không phân giải đủ nhanh để cơ thể hấp thụ. Một lo thuốc ho COLDBEST-PC của nhà sản xuất này bị kiểm tra từ năm 2020 cũng chứa nhiều hóa chất độc hại hàm lượng cao.
Tương tự, công ty dược phẩm Maiden, có các sản phẩm siro ho liên quan cái chết của 70 trẻ em ở Gambia năm ngoái, cũng nhiều lần bị cảnh báo về vấn đề chất lượng một số loại thuốc. Các nhà quản lý phát hiện ít nhất 10 loại thuốc do Maiden sản xuất tại Ấn Độ không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Chính quyền bang Bihar cũng đã cấm công ty bán các loại thuốc không đảm bảo chất lượng tại bang này trong 5 năm.
Hàn Quốc cải tổ nội các
Ngày 13/9, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành đợt cải tổ nội các quy mô nhỏ. Đây là đợt cải tổ nội các thứ hai của Tổng thống Yoon Suk Yeol kể từ sau khi nhậm chức hồi tháng 5/2022.
Theo đó, nghị sĩ Shin Won-sik của đảng Quyền lực quốc dân (PPP) được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng thay thế người tiền nhiệm Lee Jong-sup. Tân Bộ trưởng Quốc phòng là người giàu kinh nghiệm cả về chính sách quốc phòng và tác chiến, được đánh giá là người thích hợp nhất để xây dựng năng lực an ninh trong bối cảnh hiện tại và hoàn thiện chiến lược cải cách quốc phòng 4.0.
Trong khi đó, cố vấn đặc biệt của Tổng thống về văn hóa và thể thao Yoo In-chon được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, cựu Chủ tịch Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng PPP cầm quyền Kim Ha-eng giữ chức Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình.
Tháng 6 năm nay, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã cải tổ nội các lần đầu kể từ sau khi nhậm chức, trong đó thay thế hai quan chức cấp bộ trưởng là Bộ trưởng Thống nhất, Chủ tịch Ủy ban vì quyền lợi người dân cùng 13 vị trí thứ trưởng.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
(ANTV) - Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan, đồng thời nhấn mạnh những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch.”
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).