Thứ Sáu, 10/04/2026 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc, Nhật Bản nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm 10/9 đã có cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ. Theo đó, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên Hàn-Nhật-Trung.

Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc hội đàm, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho rằng 2 bên cần duy trì các cuộc gặp thiết thực trong nửa cuối năm nay, đồng thời thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Nhật Bản - Trung Quốc. Thủ tướng Nhật Bản cũng cho hay ông sẽ hưởng ứng tích cực.

Hiện Hàn Quốc giữ cương vị Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Nhật-Trung và Seoul đang thúc đẩy tổ chức hội nghị vào cuối năm nay. Nếu diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn-Nhật-Trung đầu tiên trong vòng 4 năm qua. Một số hội nghị dự kiến tổ chức đã bị hủy do đại dịch COVID-19, cũng như một số tranh cãi xung quanh các vấn đề lịch sử giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hàn Quốc triển khai nhận dạng khuôn mặt tại sân bay

Khuôn mặt đang thay thế hộ chiếu và thẻ lên máy bay cho những du khách khởi hành từ Sân bay quốc tế Seoul của Hàn Quốc. Giới chức nước này đang thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của sân bay để rút ngắn thời gian làm thủ tục.

Dịch vụ SmartPass tại Sân bay quốc tế Seoul - sân bay lớn nhất Hàn Quốc được triển khai tại sảnh khởi hành và cổng lên máy bay, tất cả những gì hành khách cần làm là quét khuôn mặt của họ.

Cả công dân nước ngoài và Hàn Quốc từ 7 tuổi trở lên đều có thể đăng ký dịch vụ mới bằng cách tải ứng dụng di động SmartPass, quét mẫu hộ chiếu và khuôn mặt. Hành khách cũng có thể đăng ký tại quầy tự làm thủ tục. Dịch vụ này sẽ hiển thị bằng tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Dữ liệu nhận dạng khuôn mặt có giá trị trong 5 năm.

Giới chức Hàn Quốc cho biết phương pháp mới này sẽ đảm bảo an ninh hơn vì sinh trắc học của con người không thể bị sao chép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.

 Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 09/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Xem thêm