Thứ Tư, 14/01/2026 01:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc, Nhật Bản nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm 10/9 đã có cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ. Theo đó, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên Hàn-Nhật-Trung.

Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc hội đàm, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho rằng 2 bên cần duy trì các cuộc gặp thiết thực trong nửa cuối năm nay, đồng thời thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Nhật Bản - Trung Quốc. Thủ tướng Nhật Bản cũng cho hay ông sẽ hưởng ứng tích cực.

Hiện Hàn Quốc giữ cương vị Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Nhật-Trung và Seoul đang thúc đẩy tổ chức hội nghị vào cuối năm nay. Nếu diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn-Nhật-Trung đầu tiên trong vòng 4 năm qua. Một số hội nghị dự kiến tổ chức đã bị hủy do đại dịch COVID-19, cũng như một số tranh cãi xung quanh các vấn đề lịch sử giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hàn Quốc triển khai nhận dạng khuôn mặt tại sân bay

Khuôn mặt đang thay thế hộ chiếu và thẻ lên máy bay cho những du khách khởi hành từ Sân bay quốc tế Seoul của Hàn Quốc. Giới chức nước này đang thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của sân bay để rút ngắn thời gian làm thủ tục.

Dịch vụ SmartPass tại Sân bay quốc tế Seoul - sân bay lớn nhất Hàn Quốc được triển khai tại sảnh khởi hành và cổng lên máy bay, tất cả những gì hành khách cần làm là quét khuôn mặt của họ.

Cả công dân nước ngoài và Hàn Quốc từ 7 tuổi trở lên đều có thể đăng ký dịch vụ mới bằng cách tải ứng dụng di động SmartPass, quét mẫu hộ chiếu và khuôn mặt. Hành khách cũng có thể đăng ký tại quầy tự làm thủ tục. Dịch vụ này sẽ hiển thị bằng tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Dữ liệu nhận dạng khuôn mặt có giá trị trong 5 năm.

Giới chức Hàn Quốc cho biết phương pháp mới này sẽ đảm bảo an ninh hơn vì sinh trắc học của con người không thể bị sao chép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm