(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm 10/9 đã có cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ. Theo đó, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên Hàn-Nhật-Trung.
Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc hội đàm, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho rằng 2 bên cần duy trì các cuộc gặp thiết thực trong nửa cuối năm nay, đồng thời thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Nhật Bản - Trung Quốc. Thủ tướng Nhật Bản cũng cho hay ông sẽ hưởng ứng tích cực.
Hiện Hàn Quốc giữ cương vị Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Nhật-Trung và Seoul đang thúc đẩy tổ chức hội nghị vào cuối năm nay. Nếu diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn-Nhật-Trung đầu tiên trong vòng 4 năm qua. Một số hội nghị dự kiến tổ chức đã bị hủy do đại dịch COVID-19, cũng như một số tranh cãi xung quanh các vấn đề lịch sử giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.
Hàn Quốc triển khai nhận dạng khuôn mặt tại sân bay
Khuôn mặt đang thay thế hộ chiếu và thẻ lên máy bay cho những du khách khởi hành từ Sân bay quốc tế Seoul của Hàn Quốc. Giới chức nước này đang thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của sân bay để rút ngắn thời gian làm thủ tục.
Dịch vụ SmartPass tại Sân bay quốc tế Seoul - sân bay lớn nhất Hàn Quốc được triển khai tại sảnh khởi hành và cổng lên máy bay, tất cả những gì hành khách cần làm là quét khuôn mặt của họ.
Cả công dân nước ngoài và Hàn Quốc từ 7 tuổi trở lên đều có thể đăng ký dịch vụ mới bằng cách tải ứng dụng di động SmartPass, quét mẫu hộ chiếu và khuôn mặt. Hành khách cũng có thể đăng ký tại quầy tự làm thủ tục. Dịch vụ này sẽ hiển thị bằng tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Dữ liệu nhận dạng khuôn mặt có giá trị trong 5 năm.
Giới chức Hàn Quốc cho biết phương pháp mới này sẽ đảm bảo an ninh hơn vì sinh trắc học của con người không thể bị sao chép.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.