Thứ Sáu, 05/12/2025 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc chỉ thị quân đội duy trì thế trận sẵn sàng

BT

(ANTV) -Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hôm nay ra lệnh quân đội duy trì thế trận sẵn sàng vững chắc giữa lúc căng thẳng leo thang với Triều Tiên.

Tổng thống Yoon đưa ra chỉ thị trên sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Kim Myung-soo thông báo cho ông về tình hình an ninh. Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cảnh báo rằng nước này sẽ tiếp tục thực hiện các quyền chủ quyền của mình, bao gồm cả việc phóng vệ tinh.

Bình Nhưỡng cũng cảnh báo về hậu quả khi nói đến các nghị quyết an ninh của Liên hợp quốc nhằm vào quốc gia có vũ khí hạt nhân này. Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng phóng thành công vệ tinh do thám quân sự vào tuần trước.

Đáp lại, Hàn Quốc đã đình chỉ một phần thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự năm 2018 và ngay sau đó, Triều Tiên đã hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận này. Thỏa thuận quân sự toàn diện (CMA) được hai miền Triều Tiên ký kết vào ngày 19/9/2018, kêu gọi dừng mọi hoạt động quân sự thù địch giữa hai bên, cũng như thiết lập các vùng đệm trên biển và biến khu vực phi quân sự (DMZ) thành vùng đất hòa bình và nhiều biện pháp khác.

Liên hợp quốc vận chuyển lô hàng viện trợ lớn nhất vào Gaza

Người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), ông James Elder cho biết các nhóm viện trợ đang trên đường vận chuyển lô hàng lớn nhất trong hơn một tháng qua tới Dải Gaza. Tuy nhiên, UNICEF cũng cảnh báo tình trạng xấu có thể tái diễn sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc.

Ngày 26/11, 5 xe tải chở hàng cứu trợ, cung cấp bánh quy giàu năng lượng, viên vitamin cho trẻ em, cũng như dụng cụ y tế đã tiến vào Gaza. Ông Elder cho biết hàng cứu trợ đã được phân phát tại các bệnh viện. Tuy nhiên, ông cũng lo lắng về tình trạng xấu có thể tái diễn sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc.

Trước đó, các cơ quan của Liên hợp quốc đã bày tỏ lo ngại về tình trạng bệnh tật và thiếu nước ở miền Bắc Gaza, nơi đã bị cắt viện trợ từ bên ngoài trong nhiều tuần liền. Cùng ngày, một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran cho biết quân đội nước này sẵn sàng hỗ trợ y tế cho người dân ở Gaza. Ngoài ra, Iran cũng khẳng định sẵn sàng cử các bác sỹ và y tá tình nguyện đến Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm