Thứ Tư, 11/03/2026 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc ghi nhận hơn 4.000 ca bệnh do nắng nóng

(ANTV) - Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết hơn 4.000 người đã được điều trị các bệnh liên quan đến nắng nóng trong mùa Hè năm nay.

Theo KDCA, tính đến ngày 24/8, tổng số ca bệnh do nắng nóng đã lên tới 4.048, tăng 55 ca so với ngày 23/8. Đây là mức cao kỷ lục kể từ năm 2018. Trong khi đó, số ca tử vong nghi do các bệnh liên quan đến nắng nóng hiện là 26. Con số này phản ánh xu hướng gia tăng các ca bệnh do nắng nóng kéo dài và nhiệt độ cao trên 33oC.

Đợt nắng nóng năm nay ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến cuối tháng 7, trong đó tháng 7 vừa qua là tháng nóng thứ hai trong lịch sử với nhiệt độ trung bình toàn quốc 27,1oC.

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc, nắng nóng vẫn tiếp diễn cuối tháng 8, đặc biệt quanh thủ đô Seoul, với độ ẩm cao, gây nguy cơ mất nước, kiệt sức và đêm oi bức.

Thời tiết cực đoan trái chiều tiếp tục hoành hành tại Nhật Bản

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, đến ngày 25/8, nền nhiệt trung bình tại các địa phương miền Đông, miền Tây và Đông Bắc nước này vẫn không hề có dấu hiệu giảm bớt, mà tiếp tục áp sát mức 40 độ C. Các cơ quan liên quan của Nhật Bản vẫn đang phải duy trì cảnh báo thời tiết cực đoan nguy hiểm ở mức cao nhất.

Các ca nhập viện cấp cứu và tử vong do sốc nhiệt liên tục lập những kỷ lục đáng lo ngại với khoảng 110 người thiệt mạng từ đầu đợt nóng đến nay. Cơ quan y tế Nhật Bản khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp tránh nóng triệt để như bổ sung lượng nước và lượng muối cho cơ thể một cách thường xuyên, sử dụng điều hòa trong nhà liên tục, không ra ngoài nếu như không có việc cần thiết, đến ngay các cơ sở y tế nếu thấy cơ thể có hiện tượng bất thường.

Trong khi đó, nhiều địa phương khác đang phải hứng chịu những trận mưa dữ dội, gây ngập lụt cục bộ nghiêm trọng. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, hiện nay, tại cố đô Kyoto, lượng mưa đang lên tới 90mm/h, nhiều con sông trong khu vực đã bắt đầu tràn bờ. Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã yêu cầu cư dân tại khu vực bờ các con sông nêu trên khẩn trương đi lánh nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.

Xem thêm