Thứ Sáu, 13/03/2026 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Hoàn tất hồ sơ xét xử luận tội Tổng thống

(ANTV) - Chiều 23/12, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tổ chức họp báo công bố lập trường liên quan đến việc tống đạt hồ sơ xét xử luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol do Tổng thống Yoon vẫn chưa tiếp nhận hồ sơ kể từ ngày tòa án gửi hồ sơ đến nhà riêng của ông.

Quyết định này được đưa ra nhằm tránh chậm trễ có thể ảnh hưởng đến lịch trình xét xử. Tòa án yêu cầu Tổng thống nộp bản giải trình vào ngày 27/12. Tuy nhiên, việc này không bắt buộc và phiên điều trần đầu tiên dự kiến được mở vào cùng ngày theo kế hoạch. Trước đó, luật sư của Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết ông dự định tự trình bày lập trường trước Tòa án Hiến pháp. Vị luật sư khẳng định thân chủ của mình không kích động nổi loạn hay sử dụng bạo lực, do đó không đủ yếu tố cấu thành tội nổi loạn.

Tổng thống Yoon Suk Yeol bị đình chỉ nhiệm vụ từ ngày 14/12 sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết luận tội ông, liên quan đến quyết định ban bố tình trạng thiết quân luật vào đêm 3/12. Theo quy định, Tòa án Hiến pháp có 180 ngày để ra phán quyết cuối cùng về việc phế truất hay phục chức cho ông.

Syria cấm các chuyến bay của Iran

Truyền thông Iran đưa tin chính phủ lâm thời Syria đã cấm tất cả các chuyến bay của Iran, bao gồm cả quân sự và thương mại, đi qua không phận của nước này. Lệnh cấm này đã hạn chế đường tiếp cận của Iran tới Liban, nơi nước này trước đây có ảnh hưởng sâu rộng, tham gia vào việc tái thiết và trang bị vũ khí cho phong trào Hezbollah.

Sau khi chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ hôm 8/12, Iran đã mất quyền tiếp cận hoàn toàn bằng đường bộ tới Liban. Các lệnh cấm mới cho thấy thay đổi đáng kể trong chính sách của chính phủ lâm thời Syria đối với Iran, có thể phản ánh thay đổi liên minh hoặc các ưu tiên chiến lược của chính phủ mới.

Trong 1 diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran ngày 23/12 ra tuyên bố khẳng định Tehran ủng hộ sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran đồng thời nhấn mạnh Syria không nên “trở thành nơi trú ẩn của chủ nghĩa khủng bố.” Ông cũng cho biết thêm, Iran không liên lạc trực tiếp với giới lãnh đạo mới của Syria sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/03/2026

(ANTV) - Báo CAND thông tin, Bộ Công an phối hợp hiệu quả với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt các thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng các căn hộ chung cư, nhà cho thuê – những không gian vốn kín đáo, dễ thuê và dễ thay đổi người ở – để che giấu hoạt động phạm tội.

 Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.

 Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Thế giới 13/03/2026

(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Xem thêm