(ANTV) - Ngày hôm nay, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp toàn thể đầu tiên của các thẩm phán kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của Quốc hội về việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Phiên họp nhằm giải quyết các chi tiết về phiên tòa luận tội sắp tới đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến sắc lệnh thiết quân luật.
Tòa án Hiến pháp đã gửi các giấy tờ cần thiết cho Tổng thống Yoon Suk Yeol trực tiếp và qua thư, yêu cầu ông phải nộp phản hồi bằng văn bản trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, việc chuyển phát đã bị chậm trễ do cơ quan an ninh Tổng thống thiếu hợp tác.
Tòa án sẽ có tối đa 180 ngày để quyết định có nên duy trì hay bác bỏ dự luật luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol - một quyết định sẽ phế truất hoặc phục chức cho ông này. Hiện Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị Quốc hội đình chỉ chức vụ và bị cấm đi lại.
Tổng thống Nga họp báo tổng kết năm 2024
Vào lúc 12h14 theo giờ Moskva (tức khoảng 16h chiều nay, theo giờ Việt Nam), theo truyền thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo lớn thường niên/ tổng kết năm 2024. Sự kiện năm nay cũng được tổ chức kết hợp với hình thức giao tiếp trực tiếp với người dân thông qua “Đường dây trực tiếp” vốn được triển khai lần đầu tiên hồi năm 2020 trong đại dịch COVID-19 và lần đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
“Đường dây trực tiếp” đã nhận được trên 2 triệu câu hỏi từ người Nga gửi qua tổng đài, tin nhắn hoặc qua trang web của chương trình “Kết quả của năm với Vladimir Putin”. Ngoài ra, cũng có thể đặt câu hỏi với người đứng đầu đất nước qua mạng xã hội. Năm nay, trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng trong việc thu thập và xử lý câu hỏi. Tổng đài cũng nhận cuộc gọi từ các nước châu Âu, chủ yếu là từ người dân Nga. Đặc biệt, cũng có những yêu cầu từ người nước ngoài. Các chủ đề phổ biến nhất được gửi đến tổng thống gồm các vấn đề cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, phúc lợi, chất lượng và nhà ở giá rẻ.
Tổng thống Putin tổ chức các cuộc họp báo lớn thường niên kể từ năm 2001, ngoại trừ năm 2022. “Đường dây trực tiếp” có thời gian dài nhất diễn ra vào năm 2013. Khi đó, ông đã đối thoại với người dân trong 4 giờ 47 phút và số lượng câu hỏi là hơn 3 triệu. Năm 2008, Tổng thống Putin đã lập kỷ lục về đối thoại với các nhà báo khi ông trả lời hơn 100 câu hỏi trong 4 giờ 40 phút.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.