Thứ Tư, 14/01/2026 12:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc họp luận tội Tổng thống

(ANTV) - Ngày hôm nay, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp toàn thể đầu tiên của các thẩm phán kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của Quốc hội về việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Phiên họp nhằm giải quyết các chi tiết về phiên tòa luận tội sắp tới đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến sắc lệnh thiết quân luật.

Tòa án Hiến pháp đã gửi các giấy tờ cần thiết cho Tổng thống Yoon Suk Yeol trực tiếp và qua thư, yêu cầu ông phải nộp phản hồi bằng văn bản trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, việc chuyển phát đã bị chậm trễ do cơ quan an ninh Tổng thống thiếu hợp tác.

Tòa án sẽ có tối đa 180 ngày để quyết định có nên duy trì hay bác bỏ dự luật luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol - một quyết định sẽ phế truất hoặc phục chức cho ông này. Hiện Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị Quốc hội đình chỉ chức vụ và bị cấm đi lại.

Tổng thống Nga họp báo tổng kết năm 2024

Vào lúc 12h14 theo giờ Moskva (tức khoảng 16h chiều nay, theo giờ Việt Nam), theo truyền thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo lớn thường niên/ tổng kết năm 2024. Sự kiện năm nay cũng được tổ chức kết hợp với hình thức giao tiếp trực tiếp với người dân thông qua “Đường dây trực tiếp” vốn được triển khai lần đầu tiên hồi năm 2020 trong đại dịch COVID-19 và lần đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

“Đường dây trực tiếp” đã nhận được trên 2 triệu câu hỏi từ người Nga gửi qua tổng đài, tin nhắn hoặc qua trang web của chương trình “Kết quả của năm với Vladimir Putin”. Ngoài ra, cũng có thể đặt câu hỏi với người đứng đầu đất nước qua mạng xã hội. Năm nay, trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng trong việc thu thập và xử lý câu hỏi. Tổng đài cũng nhận cuộc gọi từ các nước châu Âu, chủ yếu là từ người dân Nga. Đặc biệt, cũng có những yêu cầu từ người nước ngoài. Các chủ đề phổ biến nhất được gửi đến tổng thống gồm các vấn đề cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, phúc lợi, chất lượng và nhà ở giá rẻ.

Tổng thống Putin tổ chức các cuộc họp báo lớn thường niên kể từ năm 2001, ngoại trừ năm 2022. “Đường dây trực tiếp” có thời gian dài nhất diễn ra vào năm 2013. Khi đó, ông đã đối thoại với người dân trong 4 giờ 47 phút và số lượng câu hỏi là hơn 3 triệu. Năm 2008, Tổng thống Putin đã lập kỷ lục về đối thoại với các nhà báo khi ông trả lời hơn 100 câu hỏi trong 4 giờ 40 phút.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm