(ANTV) - Ngày hôm nay, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp toàn thể đầu tiên của các thẩm phán kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của Quốc hội về việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Phiên họp nhằm giải quyết các chi tiết về phiên tòa luận tội sắp tới đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến sắc lệnh thiết quân luật.
Tòa án Hiến pháp đã gửi các giấy tờ cần thiết cho Tổng thống Yoon Suk Yeol trực tiếp và qua thư, yêu cầu ông phải nộp phản hồi bằng văn bản trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, việc chuyển phát đã bị chậm trễ do cơ quan an ninh Tổng thống thiếu hợp tác.
Tòa án sẽ có tối đa 180 ngày để quyết định có nên duy trì hay bác bỏ dự luật luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol - một quyết định sẽ phế truất hoặc phục chức cho ông này. Hiện Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị Quốc hội đình chỉ chức vụ và bị cấm đi lại.
Tổng thống Nga họp báo tổng kết năm 2024
Vào lúc 12h14 theo giờ Moskva (tức khoảng 16h chiều nay, theo giờ Việt Nam), theo truyền thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo lớn thường niên/ tổng kết năm 2024. Sự kiện năm nay cũng được tổ chức kết hợp với hình thức giao tiếp trực tiếp với người dân thông qua “Đường dây trực tiếp” vốn được triển khai lần đầu tiên hồi năm 2020 trong đại dịch COVID-19 và lần đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
“Đường dây trực tiếp” đã nhận được trên 2 triệu câu hỏi từ người Nga gửi qua tổng đài, tin nhắn hoặc qua trang web của chương trình “Kết quả của năm với Vladimir Putin”. Ngoài ra, cũng có thể đặt câu hỏi với người đứng đầu đất nước qua mạng xã hội. Năm nay, trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng trong việc thu thập và xử lý câu hỏi. Tổng đài cũng nhận cuộc gọi từ các nước châu Âu, chủ yếu là từ người dân Nga. Đặc biệt, cũng có những yêu cầu từ người nước ngoài. Các chủ đề phổ biến nhất được gửi đến tổng thống gồm các vấn đề cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, phúc lợi, chất lượng và nhà ở giá rẻ.
Tổng thống Putin tổ chức các cuộc họp báo lớn thường niên kể từ năm 2001, ngoại trừ năm 2022. “Đường dây trực tiếp” có thời gian dài nhất diễn ra vào năm 2013. Khi đó, ông đã đối thoại với người dân trong 4 giờ 47 phút và số lượng câu hỏi là hơn 3 triệu. Năm 2008, Tổng thống Putin đã lập kỷ lục về đối thoại với các nhà báo khi ông trả lời hơn 100 câu hỏi trong 4 giờ 40 phút.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.