Thứ Sáu, 10/04/2026 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay đối mặt mức án 10 năm tù

(ANTV) -Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa ra lệnh bắt giữ hành khách ở Hàn Quốc đã mở cửa thoát hiểm chiếc Airbus A321-200 chở 194 người khi máy bay đang ở giữa không trung với cáo buộc vi phạm luật an toàn hàng không, viện dẫn mức độ nghiêm trọng của trường hợp này và nguy cơ đối với chuyến bay. Với cáo buộc trên, bị can có thể phải đối mặt với mức án tới 10 năm tù giam.

Vì muốn xuống đất nhanh chóng mà một nam hành khách ở Hàn Quốc đã mở cửa thoát hiểm chiếc Airbus A321-200 chở 194 người khi máy bay đang ở giữa không trung. Vụ việc này gây xôn xao dư luận Hàn Quốc và cả cộng đồng mạng thế giới.

Theo như thông tin mới nhất, cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa ra lệnh bắt giữ người đàn ông họ Lee này với cáo buộc vi phạm luật an toàn hàng không, viện dẫn mức độ nghiêm trọng của trường hợp này và nguy cơ đối với chuyến bay.

Với cáo buộc trên, bị can có thể phải đối mặt với mức án tới 10 năm tù giam.

Trong vụ việc xảy ra vào trưa ngày 26/5, ông Lee, 33 tuổi, đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm khi chiếc máy bay chở ông cùng 193 người khác đang ở độ cao 213m và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu. Vụ việc đã khiến 12 người gặp triệu chứng khó thở và một số người phải nhập viện sau đó. Rất may, chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Khi bị thẩm vấn, ông Lee đã khai với cảnh sát rằng lúc đó ông muốn nhảy ra khỏi máy bay vì thấy ngột ngạt. Ông cũng cho biết bản thân đang bị trầm cảm sau khi bị thôi việc.

Chuyến bay nói trên của hãng hàng không Asiana Airlines khởi hành từ đảo Jeju đi Daegu.

Các sân bay ở Anh gặp sự cố hệ thống toàn quốc

 Liên quan đến vấn đề an ninh hàng không, trong ngày 27/5, hành khách đi máy bay đến Vương quốc Anh đã phải đối mặt với trình trạng ùn ứ lớn, do một sự cố hệ thống toàn quốc ảnh hưởng đến các cổng kiểm soát biên giới tự động quét hộ chiếu của khách đến.

Hàng trăm người đã phải chờ đợi nhiều giờ liền ở các sân bay Heathrow và Gatwick ở thủ đô London. Tình trạng này xảy ra vào đúng thời điểm đi lại đông đúc tới Anh vì đúng dịp kỳ nghỉ mùa Xuân và thời điểm nghỉ giữa kỳ của các trường học.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh cho biết đang nỗ lực hết sức để giảm thiểu sự gián đoạn cho các hành khách.

Heathrow, sân bay đông đúc nhất nước Anh, cho biết đã triển khai thêm nhân viên để làm thủ tục cho những hành khách đang chờ đợi và phối hợp với Lực lượng Biên phòng để giải quyết vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.

 Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 09/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Xem thêm