(ANTV) - Giữa những tin đồn về khả năng thiết quân luật một lần nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ngày 6/12 khẳng định, bộ này và quân đội sẽ không tuân thủ bất kỳ mệnh lệnh nào nhằm triển khai thiết quân luật nếu chúng được ban hành một lần nữa.
Phát biểu tại một cuộc họp báo khẩn cấp, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi vì những lo ngại gây ra bởi tuyên bố thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk-yeol vào đầu tuần này và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với bên công tố trong các cuộc điều tra liên quan đến vấn đề này.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon-ho cũng nhấn mạnh, những thông tin lan truyền mới đây về các dấu hiệu của việc tuyên bố thêm một lệnh thiết quân luật nữa là không đúng sự thật. Ngay cả khi có lệnh ban hành thiết quân luật mới, Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) sẽ không bao giờ chấp nhận. Quân đội sẽ nỗ lực bảo vệ sự an toàn và cuộc sống hàng ngày của người dân trong khi vẫn trong tình trạng sẵn sàng.
Trước đó, ngày 3/12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bất ngờ ban bố thiết quân luật, viện dẫn mối đe dọa từ "lực lượng ủng hộ Triều Tiên" và cáo buộc đảng Dân chủ đối lập vốn chiếm đa số trong quốc hội làm tê liệt chính phủ bằng các hoạt động chống nhà nước. Nhưng vài tiếng sau, ông Yoon Suk Yeol đã phải bãi bỏ sau khi quốc hội bỏ phiếu yêu cầu hủy bỏ. Các đảng đối lập Hàn Quốc sau đó cũng đã đệ trình một kiến nghị luận tội Tổng thống Yoon về vụ việc này. Kiến nghị luận tội có thể được đưa ra bỏ phiếu sớm nhất là vào ngày 6/12.
Nga và Belarus ký hiệp ước đảm bảo an ninh
Hôm 6/12, tại thủ đô Minsk của Belarus, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh song phương, kỷ niệm 25 năm thành lập Nhà nước Liên minh Nga- Belarus. Trong khuôn khổ Hội nghị, 2 Tổng thống đã ký kết hiệp ước về đảm bảo an ninh và các văn kiện hợp tác giữa 2 nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Nga Putin nêu rõ, hiệp ước về đảm bảo an ninh sẽ bảo vệ chủ quyền, độc lập và trật tự hiến pháp của Nga và Belarus, bảo đảm sự toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới bên ngoài của Nhà nước Liên minh, với việc sử dụng tất cả các lực lượng và phương tiện sẵn có. Ông cũng nhấn mạnh, điều này bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga, được triển khai tại lãnh thổ Belarus, theo đề xuất của Tổng thống Belarus.
Trong khi đó, Tổng thống Belarus Lukashenko khẳng định, với việc ký kết Hiệp ước về đảm bảo An ninh, quan hệ giữa Nga và Belarus đạt đến một cấp độ chưa từng có trong liên minh chiến lược và sự phối hợp hành động trong lĩnh vực quân sự. Điều này cho phép ngăn chặn bất kỳ sự vi phạm nào về toàn vẹn lãnh thổ của Nga và Belarus, bảo vệ chủ quyền, độc lập và bảo đảm cuộc sống hòa bình cho công dân của cả hai nước.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.