Thứ Tư, 14/01/2026 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Rúng động đường dây tẩm chất cấm vào đồ uống cho học sinh, tống tiền phụ huynh

BT

(ANTV) - Bỏ chất cấm vào nước uống và tặng miễn phí cho học sinh bên ngoài các trường luyện thi, sau đó tống tiền gia đình của các học sinh trung học. Đây là thủ đoạn gây rúng động dư luận của một nhóm tội phạm Hàn Quốc mới được phơi bày ra ánh sáng, khi 7 học sinh uống nước giải khát miễn phí, cho kết quả dương tính khi xét nghiệm chất cấm.

Với lời quảng cáo giúp tăng cường trí nhớ và sức tập trung, các nhà chức trách sau đó đã phát hiện loại đồ uống này bị pha ma túy đá (methamphetamine) và thuốc lắc. Nhân chứng cho biết, bốn nghi phạm mặc trang phục như nhân viên bán hàng đã phân phát đồ uống có tẩm ma túy vào ngày 3/4 trên đường phố Daechi-dong – một quận được biết đến là thánh địa luyện thi.

Theo cơ quan điều tra, những người phát đồ uống đã hỏi các học sinh về thông tin liên lạc của phụ huynh. Sau đó, đường dây ma túy này đã liên lạc và tống tiền các cha mẹ khoản tiền 100 triệu won với lời đe dọa báo cáo con cái của họ với cảnh sát về tội sử dụng ma túy.

Theo cảnh sát, bốn nghi phạm phát đồ uống khai rằng họ không biết đồ uống này tẩm ma túy và họ chỉ là nhân viên bán thời gian tìm công việc làm trên mạng. Trong khi hai nghi phạm khác đã bị giam dữ và hai nghi phạm đang bị truy bắt.

Đây không phải là lần đầu tiên các học sinh ở khu phố giàu có này trở thành đối tượng của các nhóm tội phạm ma túy. Theo các diễn đàn trực tuyến, những vụ tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ, nhắm mục tiêu vào các học sinh ở Gangnam với tư cách là khách mua ma túy trong tương lai./.

Làn sóng bạo lực bất ổn giữa Israel và Palestine vẫn không có dấu hiệu lắng dịu. Căng thẳng đặc biệt gia tăng tại thánh địa Jerusalem, trong bối cảnh tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo và lễ Quá hải của người Do Thái cùng diễn ra. Hiện chính Israel đã tuyên bố tạm dừng các chuyến thăm của người Do Thái và khách du lịch (không theo đạo Hồi) tới khu vực này.

Các chuyến thăm của những người không theo đạo Hồi tới khu phức hợp đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa, còn gọi là Núi Đền, sẽ bị dừng lại cho đến khi kết thúc tháng lễ Ramadan, dự kiến vào khoảng ngày 20/4.

Căng thẳng Israel - Palestine đã gia tăng với các cuộc tấn công thường xuyên ở khu Bờ Tây, khiến hàng chục người thiệt mạng. Tuần trước, một cuộc đột kích của cảnh sát Israel vào đền Al-Aqsa đã kích hoạt các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Gaza, miền Nam Liban và Syria, khiến Israel không kích và pháo kích đáp trả.

Hôm qua (11/4), quân đội Israel cho hay 2 tay súng Palestine đã nổ súng từ 1 chiếc xe vào 1 chốt quân sự, trước khi binh lính bắn trả và hạ gục các đối tượng, gần khu định cư Elon Moreh phía Đông thành phố Nablus, khu vực thường xuyên xảy ra đụng độ. Bộ Y tế Palestine xác nhận 2 trường hợp tử vong./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm