(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến của nước này cùng Mỹ sẽ tiến hành tập trận đổ bộ quy mô lớn tại thành phố Pohang ở phía Đông Nam và bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, nhằm củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu và khả năng tương tác của các đồng minh.
Theo kế hoạch, cuộc tập trận mang tên Ssangyong (Rồng đôi) bắt đầu từ hôm nay (26/8) đến ngày 7/9 với sự tham gia của lực lượng đổ bộ cấp sư đoàn và khoảng 40 tàu, 40 máy bay, trong đó có máy bay phản lực tàng hình F-35B và khoảng 40 xe tấn công đổ bộ.
Bắt đầu từ năm nay, lực lượng Thủy quân Lục chiến của Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức một nhóm tham mưu chung, cùng chỉ huy cuộc tập trận đổ bộ.
Trong khi đó, Bộ Chỉ huy quân sự chung giám sát các hoạt động của máy bay không người lái.
Ngoài ra, lực lượng Biệt kích Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh cũng tham gia cuộc tập trận này.
Triển vọng hàn gắn quan hệ Syria-Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng cần thúc đẩy việc giải quyết các bất đồng với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hàn gắn mối quan hệ đã bị cắt đứt hơn 1 thập kỷ qua. Đây là phát biểu được ông Assad đưa ra tại cuộc họp Quốc hội mới đây.
Tổng thống Assad nhận định các sáng kiến nhằm hàn gắn quan hệ Syria – Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay chưa mang lại kết quả nào đáng kể.
Ông Assad cũng nhấn mạnh lại quan điểm của Damascus trong quan hệ với Ankara và vấn đề rút quân Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria cũng như quan điểm đối với vấn đề khủng bố, khẳng định khi đạt được thỏa thuận về những vấn đề này hai nước sẽ đưa ra tuyên bố chung. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này cũng cho rằng việc rút quân không phải là điều kiện tiên quyết cho những cuộc đàm phán. Ông Assad nêu rõ, giải pháp để giải quyết vấn đề nêu trên đang để ngỏ.
Ankara đã cắt đứt quan hệ với Damascus vào năm 2011 sau khi cuộc nội chiến Syria nổ ra. Trong đó Thổ Nhĩ Kỳ được cho là ủng hộ lực lượng nổi dậy tìm cách lật đổ Tổng thống Assad. Tuy nhiên, chính quyền Syria coi lực lượng này là những phần tử khủng bố. Hồi tháng 7, Tổng thống Thồ Nhĩ Kỳ cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc gặp gỡ với người đồng cấp Syria để có thể đàm phán khôi phục quan hệ.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,