(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến của nước này cùng Mỹ sẽ tiến hành tập trận đổ bộ quy mô lớn tại thành phố Pohang ở phía Đông Nam và bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, nhằm củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu và khả năng tương tác của các đồng minh.
Theo kế hoạch, cuộc tập trận mang tên Ssangyong (Rồng đôi) bắt đầu từ hôm nay (26/8) đến ngày 7/9 với sự tham gia của lực lượng đổ bộ cấp sư đoàn và khoảng 40 tàu, 40 máy bay, trong đó có máy bay phản lực tàng hình F-35B và khoảng 40 xe tấn công đổ bộ.
Bắt đầu từ năm nay, lực lượng Thủy quân Lục chiến của Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức một nhóm tham mưu chung, cùng chỉ huy cuộc tập trận đổ bộ.
Trong khi đó, Bộ Chỉ huy quân sự chung giám sát các hoạt động của máy bay không người lái.
Ngoài ra, lực lượng Biệt kích Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh cũng tham gia cuộc tập trận này.
Triển vọng hàn gắn quan hệ Syria-Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng cần thúc đẩy việc giải quyết các bất đồng với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hàn gắn mối quan hệ đã bị cắt đứt hơn 1 thập kỷ qua. Đây là phát biểu được ông Assad đưa ra tại cuộc họp Quốc hội mới đây.
Tổng thống Assad nhận định các sáng kiến nhằm hàn gắn quan hệ Syria – Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay chưa mang lại kết quả nào đáng kể.
Ông Assad cũng nhấn mạnh lại quan điểm của Damascus trong quan hệ với Ankara và vấn đề rút quân Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria cũng như quan điểm đối với vấn đề khủng bố, khẳng định khi đạt được thỏa thuận về những vấn đề này hai nước sẽ đưa ra tuyên bố chung. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này cũng cho rằng việc rút quân không phải là điều kiện tiên quyết cho những cuộc đàm phán. Ông Assad nêu rõ, giải pháp để giải quyết vấn đề nêu trên đang để ngỏ.
Ankara đã cắt đứt quan hệ với Damascus vào năm 2011 sau khi cuộc nội chiến Syria nổ ra. Trong đó Thổ Nhĩ Kỳ được cho là ủng hộ lực lượng nổi dậy tìm cách lật đổ Tổng thống Assad. Tuy nhiên, chính quyền Syria coi lực lượng này là những phần tử khủng bố. Hồi tháng 7, Tổng thống Thồ Nhĩ Kỳ cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc gặp gỡ với người đồng cấp Syria để có thể đàm phán khôi phục quan hệ.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.