(ANTV) - Hàng chục nghìn người Afghanistan ở Pakistan đã đổ về các cửa khẩu biên giới khi chỉ còn vài giờ trước thời hạn chót 1/11 để 1,7 triệu người nhập cư trái phép ở quốc gia láng giềng hồi hương hoặc đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ và trục xuất.
Theo giới chức hải quan Pakistan, từ sáng 31/10, có trên 10.000 người đã tập trung tại cửa khẩu này và có hàng nghìn người tị nạn Afghanistan đang chờ đến lượt để lên xe hồi hương.
Trong khi đó, có hàng nghìn người khác đổ về cửa khẩu Chaman của tỉnh Balochistan. Dự kiến, số lượng người ở 2 cửa khẩu này sẽ tăng gấp đôi trong ngày 1/11.
Ước tính, hàng trăm nghìn người Afghanistan đã trốn sang Pakistan kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền, trong khi có hàng triệu người khác đã định cư ở đó sau nhiều thập kỷ xung đột, khiến Pakistan trở thành một trong những nơi có số lượng người nước ngoài tị nạn lớn nhất thế giới với hơn 4 triệu người.
Từ đầu tháng 10 đến nay, trên 100.000 người Afghanistan đã rời Pakistan khi chính phủ nước này công bố thời hạn một tháng đối với những người Afghanistan cư trú trái phép.
Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở Afghanistan, cùng với các sắc lệnh của chính quyền Taliban về quyền phụ nữ và trẻ em gái, người Afghanistan ở Pakistan vẫn buộc phải trở về quê hương.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.