(ANTV) - Chỉ trong ngày 23/4, khoảng 20.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã xếp hàng nhiều giờ dưới thười tiết nắng nóng tại Quảng trường Thánh Peter để bày tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng Francis.
Sáng 23/4, linh cữu của Giáo hoàng Francis đã được qua Quảng trường Thánh Peter để vào Vương cung thánh đường. Thời gian viếng sẽ kéo dài đến tối 25/4.
Trong đó, lễ tang của Giáo hoàng Francis sẽ diễn ra tại Quảng trường Thánh Peter vào sáng 26/4. Chính phủ Italy đang siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho hơn 170 phái đoàn nước ngoài dự kiến sẽ đến Vatican để dự lễ tang Giáo hoàng Francis, cùng đám đông có thể lên tới 200.000 người.
Vương cung thánh đường Thánh Peter và khu vực xung quanh đang được hơn 2.000 cảnh sát tuần tra từ ngày 23/4 cho đến khi kết thúc mật nghị, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng tới để bầu ra người kế nhiệm Giáo hoàng Francis. Khoảng 400 cảnh sát giao thông sẽ tham gia hỗ trợ, giúp quản lý việc di chuyển các đoàn xe.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.