(ANTV) - Được tin Giáo hoàng Francis vừa qua đời, ngày 21/4/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng y Pietro Parolin. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Toà thánh Vatican, Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher.
Trong khi đó, tại Argentina, người dân lặng lẽ thắp nến và cầu nguyện cho Giáo hoàng Francis - người con ưu tú của quê hương - trong giờ phút tiễn biệt, với nỗi đau nghẹn ngào dành cho vị giáo hoàng của lòng nhân ái và bao dung.
Nỗi buồn tràn ngập khắp các con phố thủ đô Buenos Aires, nơi Giáo hoàng Francis từng là tổng giám mục và bắt đầu hành trình trở thành vị giáo hoàng đầu tiên của châu Mỹ Latin.
Ngay sau khi tin buồn được công bố, Tổng giáo phận Buenos Aires đã tổ chức thánh lễ tưởng niệm trọng thể tại nhà thờ Chính tòa. Từ rất sớm, người dân đã tụ tập trước nhà thờ, một số quỳ gối cầu nguyện, số khác lặng lẽ thắp nến bên tượng Đức Mẹ. Với họ, Giáo hoàng Francis không chỉ là lãnh đạo tinh thần của Giáo hội Công giáo, mà còn là biểu tượng sống động của lòng bao dung và sự đấu tranh không mệt mỏi cho những người yếu thế.
Bên trong thánh đường, hình ảnh của Ngài được treo trang trọng giữa những bó hoa trắng và quốc kỳ Argentina, mang hai màu xanh - trắng đặc trưng. Không khí lặng thinh, chỉ còn tiếng kinh cầu vang lên cùng tiếng nấc nghẹn của những người tham dự.
Chính phủ Argentina đã tuyên bố quốc tang trong bảy ngày để tưởng niệm Giáo hoàng Francis.
Trong trái tim của hàng triệu người Argentina, Giáo hoàng Francis không chỉ là một người con ưu tú đã bước ra từ những khu phố nghèo để trở thành lãnh đạo tinh thần của hơn 1 tỉ tín hữu trên toàn thế giới, mà còn là hiện thân của lòng nhân ái, sự bao dung và hy vọng trong những thời khắc tối tăm nhất.
Và giờ đây, giữa âm vang của tiếng chuông nhà thờ và những giọt nước mắt lặng lẽ rơi, người Argentina đang ôm lấy Ngài lần cuối - bằng sự im lặng thành kính, bằng lời cầu nguyện, và bằng một tình yêu không biên giới dành cho vị giáo hoàng đã sống trọn đời mình cho người khác.
(ANTV) - Bộ Xây dựng yêu cầu khắc phục tồn tại trên nhiều tuyến cao tốc; Hà Nội mở cao điểm kiểm tra hoạt động trông giữ phương tiện; Bộ Nội vụ đề nghị không quy định hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).
(ANTV) - Từ năm 2026, cơ chế thuế khoán chấm dứt, hộ kinh doanh sẽ chuyển sang tự kê khai doanh thu, chi phí, nộp thuế. Theo số liệu quản lý thuế, có 883.000 hộ kinh doanh có doanh thu từ 200 triệu đồng đến 3 tỷ đồng mỗi năm là nhóm chịu tác động chính, khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 13/11 tuyên bố Ukraine “sớm muộn” cũng sẽ phải đàm phán với Nga, đồng thời cho rằng vị thế thương lượng của Kiev đang xấu đi từng ngày.
(ANTV) - Chiều ngày 13/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Thương mại điện tử, và hoạt động Livestream tiếp tục làm nóng phiên thảo luận.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. Công an phường Hiệp Bình (TP HCM) đã lấy lời khai một đối tượng (36 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra.
(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.
(ANTV) - Sáng 13/11, tại Công an tỉnh Ninh Bình, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trong Công an nhân dân và kỹ năng, nghiệp vụ pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong Công an nhân dân cho Công an 15 tỉnh khu vực phía Bắc.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.
(ANTV) - Chiều 13/11, lãnh đạo UBND xã Cái Đôi Vàm (tỉnh Cà Mau) xác nhận có hiện tượng vòi rồng xuất hiện trên vùng biển Cà Mau.