(ANTV) - Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới (WAIC) đã khai mạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tại sự kiện, nhiều sản phẩm tích hợp công nghệ AI mang tính đột phá đã được ra mắt.
Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay có chủ đề "Kết nối thông minh, kiến tạo tương lai", quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.
Khoảng 400 doanh nghiệp và 50 công ty khởi nghiệp đã mang tới Hội nghị những sản phẩm và giải pháp trí tuệ nhân tạo mới nhất.
Điểm nhấn tại sự kiện năm nay là màn trình diễn điệu múa Phật ngàn tay của 6 robot mang tên Cloud Ginger. Cloud Ginger là sản phẩm ứng dụng công nghệ GPT để có thể hiểu và nói hoàn chỉnh một câu gồm 80 kí tự tiếng Trung.
Bên cạnh các ứng dụng trong ngành máy tính, trí tuệ nhân tạo AI cũng được sử dụng trong các ngành chăm sóc sức khỏe, giáo dục hay sản xuất. Theo dự kiến, hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay sẽ kéo dài trong 3 ngày.
Khai màn mùa lễ hội đấu bò San Fermin
Ngày 7/7, hàng nghìn người dũng cảm đã tham gia cuộc đua đầu tiên của những chú bò tót tại lễ hội San Fermin ở thành phố Pamplona phía Bắc Tây Ban Nha. Cũng có những va chạm đã xảy ra, nhưng không ai bị bò húc trúng.
Lễ hội San Fermin được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ 13. Theo người dân địa phương, lễ hội truyền thống này được tổ chức nhằm tỏ lòng tôn kính vị thánh Fermin của thành phố Navarran. Để di chuyển con vật từ khu nuôi nhốt đến trường đấu bò, người tham gia lễ hội thúc cho chúng chạy.
Vào mỗi buổi sáng trong tuần đầu tiên của tháng 7 hằng năm, sau tín hiệu pháo hoa được bắn lên không trung, 6 chú bò tót sẽ chạy tự do trên các con đường rải sỏi của Pamplona. Sau 2 phút chạy đua với mọi người, những chú bò sẽ đến trường đấu để các matador (người đấu bò) kết liễu trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả.
Đa phần người Tây Ban Nha coi đây là sự kiện văn hóa độc đáo của đất nước, cũng là "môn thể thao" thu hút lượng khán giả đông đảo chỉ sau môn bóng đá.
(ANTV) - Chợ Giáng sinh Montreux ở Thụy Sĩ đang thu hút người dân và du khách với hình ảnh ông già Noel bay lượn trên không cùng đàn tuần lộc và xe kéo của mình.
(ANTV) - Vừa qua, lễ trao Giải Nobel năm 2025 đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, vinh danh các nhà khoa học và nhân vật có đóng góp xuất sắc trong Vật lý, Hóa học, Sinh lý học/Y học, Văn học, Kinh tế. Riêng Giải Nobel Hòa bình được trao tại Oslo (Na Uy).
(ANTV) - Mới đây, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã có tên trong danh sách "Những người ăn mặc sành điệu nhất" của tờ New York Times. Góp phần mang đến danh hiệu này phải kể đến những bộ cánh ấn tượng của bà từ những nghệ nhân dệt may truyền thống.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi chống người thi hành công vụ, ngày 13/12, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Huy (sinh năm 1989, trú tại xã Tân Kỳ, thành phố Hải Phòng) do có hành vi lao xe vào một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra nồng độ cồn.
(ANTV) - Ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh với 1.837 camera AI, xử lý vi phạm điện tử, điều chỉnh đèn tín hiệu thời gian thực, giảm ùn tắc.
(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn clip ghi lại hành vi ứng xử nguy hiểm trên đường phố Hà Nội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hình ảnh chiến sỹ cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ bị đẩy vào tình huống mất an toàn đã khiến nhiều người vô cùng bất bình.
(ANTV) - Những ngày đầu tháng 12, Hà Nội đã triển khai thí điểm xe đạp điện công cộng. Việc đưa xe đạp điện công cộng vào khai thác này được xem như lời giải cho tương lai không khí sạch, phù hợp mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính theo các cam kết quốc tế, và góp phần giúp giao thông tại Thủ đô văn minh hơn.
(ANTV) - Sáng 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội dự kiến mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn), do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Sáng 14/12, vụ cháy lớn xảy ra tại một công ty chuyên sản xuất giầy da rộng nghìn mét vuông ở thôn Đồng Tiến, xã Chấn Hưng, TP Hải Phòng.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, học tập, du lịch ngày càng tăng, đề ra nhiều thách thức đối với công tác quản lý cư trú và bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.