Chủ Nhật, 18/01/2026 17:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng hóa tại Mỹ giảm sâu nhân dịp Black Friday

(ANTV) - Sau nhiều tuần cho triển khai giảm giá hàng hóa để kích cầu mua sắm, các nhà bán lẻ tại Mỹ đang tiếp tục tung ra đợt giảm giá sâu hơn với nhiều sản phẩm đa dạng và trải nghiệm tương tác hấp dẫn vào đúng dịp Black Friday (hay còn gọi là thứ Sáu Đen), ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn và là ngày khởi đầu cho mùa mua sắm lễ hội cuối năm.

Tại các trung tâm mua sắm lớn như Mall of America, các nhà bán lẻ dồn dập đưa ra các chương trình ưu đãi như giảm giá sâu hay thẻ quà tặng để thu hút khách hàng. Các chuỗi cửa hàng Target và Best Buy còn tung ra nhiều mặt hàng phiên bản giới hạn và chương trình khuyến mãi kéo dài để tận dụng “cơn sốt” Black Friday.

Năm nay, nhiều mặt hàng đã được các nhà bán lẻ giảm giá khá sâu để kích cầu mua sắm, trong bối cảnh điều kiện ngân sách eo hẹp khiến nhiều người phải cân nhắc chi tiêu tiết kiệm hơn. Ngoài ra, mùa mua sắm ngắn hơn, chỉ có 27 ngày giữa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh, cũng là lý do để các nhà bán lẻ phải có thêm chiến lược hòng thu hút khách.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ dự đoán có thể đạt mức tăng chi tiêu từ 2,5-3,5% trong 2 tháng cuối năm, thấp hơn so với năm ngoái. Trong khi đó, doanh số bán hàng trực tuyến lại vượt xa kỳ vọng, với mức chi đạt 77,4 tỷ USD từ đầu tháng 11 đến nay, tăng gần 10% so với năm trước.

WHO kêu gọi tăng cường giám sát cúm gia cầm

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát cúm gia cầm sau khi Mỹ phát hiện trường hợp lây nhiễm đầu tiên ở trẻ em.

Giám đốc Phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh và đại dịch của WHO, bà Maria Van Kherkhove cho biết dù hiện tại số ca nhiễm cúm gia cầm H5N1 ở người trên khắp thế giới không nhiều song đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây.

Đáng chú ý, Mỹ đã xác nhận trường hợp trẻ em đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm gia cầm ở bang California. Đây là một trong hai ca nhiễm không có tiếp xúc với động vật bị bệnh.

Theo quan chức WHO, chưa có bằng chứng về tình trạng lây nhiễm từ người sang người, song cần điều tra kỹ lưỡng mỗi ca bệnh và cần nỗ lực hơn nữa để giảm nguy cơ lây nhiễm giữa động vật sang các loài mới cũng như con người.

Bà MMaria Van Kherkhove kêu gọi tiến hành giám sát chặt chẽ toàn cầu đối với động vật bao gồm các loài chim hoang dã, gia cầm, những loài động vật dễ bị nhiễm virus, như lợn hay bò sữa, để nắm rõ hơn quá trình virus lưu hành ở những loài động vật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm