
(ANTV) - Hãng Meiji, Nhật Bản đã thông báo sẽ thu hồi hơn 117.000 hộp sữa chua được sản xuất tại nhà máy của Meiji tại Kansai, do lo ngại về khả năng lô hàng cũng bị nhiễm một lượng nhỏ thuốc thú y như lô hàng sữa tươi trước đó.
Sản phẩm bị thu hồi là Sữa chua Meiji Bulgaria LB81 Plain 400g. Lô hàng có hạn sử dụng từ ngày 16-18/11/2023, được phân phối trên 13 địa phương ở Nhật Bản. Hãng cũng lưu ý, lô hàng này do công ty tự nguyện thu hồi theo khuyến cáo của chính quyền, và việc tiêu thụ các sản phẩm sẽ không gây hại cho sức khỏe của khách hàng.
Đợt thu hồi mới của Meiji diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền tỉnh Osaka yêu cầu thu hồi hơn 44.000 chai sữa của hãng được sản xuất tại nhà máy ở Osaka, sau khi phát hiện trong sữa có chứa thành phần thuốc kháng sinh Sulfamonomethoxine dùng để phòng và điều trị các bệnh truyền nhiễm ở bò và các động vật khác.
Sập đường hầm ở Ấn Độ: Có dấu hiệu các công nhân bị mắc kẹt vẫn còn sống
Lực lượng cứu hộ của Ấn Độ vẫn đang tích cực triển khai các phương án để giải cứu 40 công nhân bị mắc kẹt sau vụ sập đường hầm đang xây dựng tại bang Uttarakhand ngày 12/11.
Máy xúc hạng nặng đã được huy động để dọn dẹp các đống đổ nát nhằm tiếp cận các công nhân. Các quan chức bang Uttarakhand cho biết, có một số dấu hiệu cho thấy các công nhân bị mắc kẹt còn sống. Lực lượng cứu hộ đã bơm oxy vào đoạn đường hầm bị tắc nghẽn và tìm cách đưa thực phẩm vào qua đường ống nước.
Vụ sập đường hầm xảy ra vào sáng sớm 12/11, khi 2 tốp công nhân xây dựng đang đổi ca. Theo đại diện cơ quan ứng phó thảm họa tại địa phương, khoảng 200m đường hầm đã bị sập làm khoảng 40 công nhân bị mắc kẹt bên trong.
(ANTV) - Iran đề nghị Liên hợp quốc công nhận Israel và Mỹ là bên chịu trách nhiệm cho cuộc xung đột kéo dài 12 ngày. Đây là nội dung trong lá thư của Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, công bố ngày 29/6.
(ANTV) - Một trại tị nạn ở miền Bắc Kenya hiện đang là nơi cư trú của hàng trăm người – phần lớn trong số họ là những người đã buộc phải rời bỏ quê hương do xung đột vũ trang tại các quốc gia Đông Phi. Trong bối cảnh tương lai đầy bất định khi các khoản viện trợ quốc tế ngày càng thu hẹp, trẻ em tại đây đang tìm đến những điệu múa truyền thống và hiện đại như một hình thức giải tỏa và giữ gìn tinh thần lạc quan.
(ANTV) - Ngày 29/6, cảnh sát trưởng hạt Kootenai, bang Idaho (Mỹ), ông Bob Norris cho biết 2 lính cứu hỏa đã thiệt mạng do bị bắn trong lúc ứng phó với một vụ hỏa hoạn ở thành phố Coeur d'Alene, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán mà ông đã ấn định. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt thương mại sẽ có hiệu lực nếu các nước không đạt được thỏa thuận với Mỹ.
(ANTV) - Nắng nóng gay gắt đang bao trùm hầu khắp các quốc gia Nam Âu, với nhiệt độ tại nhiều nơi, trong đó có Italia, Tây Ban Nha và Hy Lạp vượt ngưỡng 40 độ C. Điều này làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân.
(ANTV) - Mức hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Quy trình cấp sổ đỏ được rút ngắn; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 đối tượng liên quan đến đường dây kinh doanh khí cười trái phép.
(ANTV) - Trên cả nước từ ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cùng với việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ sáp nhập, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khi chính quyền cấp xã mới đi vào hoạt động.
(ANTV)- ANTV Online trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.