Thứ Ba, 13/01/2026 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Những người biểu tình vẫy cờ Israel và mang biểu ngữ chỉ trích cách ông Netanyahu giải quyết các vấn đề then chốt, như thúc đẩy một dự luật quân sự gây chia rẽ khi miễn trừ những người Do Thái chính thống cực đoan khỏi nghĩa vụ bắt buộc, cũng như cách ông xử lý cuộc chiến với Hamas ở Gaza và Hezbollah ở Liban.

Một số người biểu tình đã đốt lửa trên đường phố và cố gắng vượt qua hàng rào do cảnh sát dựng lên. Cảnh sát phải dùng đến vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. 9 người đã bị bắt giữ vì tấn công lực lượng chức năng.

Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Israel ủng hộ mục tiêu tiêu diệt Hamas của chính phủ, song vẫn có những cuộc biểu tình phản đối chính phủ vì đã không hành động nhiều hơn để giải thoát con tin.

Hàn Quốc yêu cầu bác sĩ trở lại làm việc

Diễn biến mới liên quan đến khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc. Chính phủ nước này đã ban hành lệnh yêu cầu các bác sĩ phải quay trở lại làm việc vào ngày hôm nay (18/6), sau khi ngày càng nhiều bác sĩ, bao gồm các giáo sư y khoa, tham gia cuộc đình công kéo dài nhiều tháng để phản đối việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Đầu tháng này, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh quay trở lại làm việc đối với các bác sĩ thực tập sinh đình công. Theo luật, các bác sĩ vi phạm lệnh quay trở lại làm việc có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc các hậu quả pháp lý khác.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, khoảng 4% trong số 36.000 phòng khám tư nhân đã thông báo cho chính phủ về kế hoạch đóng cửa vào ngày hôm nay để tham gia cuộc biểu tình.

Trong ngày hôm qua (17/6), hơn một nửa số giáo sư y khoa tại bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã đình công vô thời hạn. Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ đình công vào hôm nay. Nhóm này cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ở Seoul để kêu gọi xem xét lại việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm