(ANTV) - Hãng thực phẩm trẻ em HiPP đang tiến hành thu hồi một số sản phẩm thức ăn dặm đóng lọ tại nhiều quốc gia Trung Âu sau khi phát hiện dấu vết nghi là thuốc diệt chuột trong một số mẫu kiểm nghiệm.
Theo thông tin ban đầu, các sản phẩm bị ảnh hưởng được ghi nhận tại Áo, Slovakia và Cộng hòa Séc, trong đó một số lô hàng đã xuất hiện tại các cửa hàng thuộc thành phố Brno và Dunajská Streda.
Trước diễn biến này, nhiều hệ thống bán lẻ đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm liên quan khỏi kệ hàng.
Slovenia cũng đã chủ động triển khai biện pháp thu hồi phòng ngừa. HiPP khẳng định các sản phẩm xuất xưởng đều đảm bảo an toàn và cho rằng khả năng cao vụ việc xuất phát từ hành vi can thiệp trong quá trình phân phối.
Hiện cơ quan chức năng tại các quốc gia liên quan đã mở cuộc điều tra hình sự với cáo buộc gây nguy hiểm cho cộng đồng. Chất bị nghi ngờ được xác định là bromadiolone – một loại thuốc diệt chuột có khả năng ức chế quá trình đông máu.
Nếu nhiễm phải, người dùng có thể xuất hiện các triệu chứng như chảy máu cam, chảy máu chân răng, bầm tím hoặc xuất huyết, thường sau 2 đến 5 ngày.
Hàng nghìn người được trở lại nhà sau thảm kịch cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc
Ngày 20/4, những cư dân mất nhà ở trong vụ cháy chung cư kinh hoàng tại Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu trở về để thu gom đồ đạc còn sót lại tại hiện trường. Đây là lần đầu tiên họ được bước vào căn hộ của mình kể từ sau thảm kịch xảy ra hồi tháng 11/2025.
Theo quy định của chính quyền địa phương, mỗi người chỉ được phép vào nhà trong khoảng 3 giờ. Với khoảng 6.000 cư dân và 1.700 căn hộ bị ảnh hưởng, quá trình này dự kiến kéo dài đến đầu tháng 5. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trang bị bảo hộ và chuẩn bị tâm lý, khi nhiều căn hộ bị hư hại nặng, trong đó hơn 920 căn bị ảnh hưởng trực tiếp.
Trong khi đó, chính quyền đặc khu đang xem xét phương án mua lại toàn bộ khu chung cư theo giá thị trường trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tuy nhiên việc tái xây dựng tại vị trí cũ được đánh giá là rất khó khả thi. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 11/2025 đã thiêu rụi 7 trong số 8 tòa nhà của khu phức hợp, khiến 168 người thiệt mạng, trở thành một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất tại Hong Kong trong nhiều thập kỷ qua.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.