(ANTV) - Theo các nguồn tin ngoại giao cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày hôm nay 8/10 sẽ triệu tập phiên họp khẩn về tình hình Israel sau khi phong trào Hamas mở cuộc tấn công vào quốc gia Do Thái.
Thông báo của người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho hay, Tổng thư ký Antonio Guterres cùng ngày đã kêu gọi “tất cả nỗ lực ngoại giao nhằm tránh xung đột lan rộng”. Tuyên bố nêu rõ: “Tổng thư ký vô cùng quan ngại cho tình hình người dân và kêu gọi kiềm chế tối đa. Người dân luôn phải được tôn trọng và bảo vệ theo luật nhân đạo quốc tế”.
Cùng ngày, lãnh đạo đối lập Israel, Chủ tịch đảng Yesh Atid, ông Yair Lapid đã kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu thành lập một “Chính phủ khẩn cấp” để lãnh đạo đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo ông Atid, việc thành lập Chính phủ khẩn cấp với tiêu chí chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm, với sự tham gia của ông Lapid và Thủ lĩnh đảng Liên minh quốc gia, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz sẽ cho thế giới thấy sự đoàn kết của người Israel trong bối cảnh chiến sự.
Ngay sau đó, truyền thông Israel đưa tin Thủ tướng Netanyahu đã mời ông Yair Lapid và ông Benny Gantz tham gia một Chính phủ mở rộng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel nỗ lực bảo hộ công dân
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã thông báo các biện pháp đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại địa bàn, đồng thời cung cấp đường dây nóng để hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp khẩn cấp. Đến nay, vẫn chưa ghi nhận bất cứ thương vong nào do xung đột liên quan tới công dân Việt Nam.
Thông báo cho biết, tình hình an ninh tại Israel hiện diễn biến căng thẳng, phức tạp, khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của công dân Việt Nam tại địa bàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel xác định ưu tiên cao nhất hiện nay là tập trung đảm bảo an ninh, an toàn đối với cộng đồng người Việt, đồng thời lưu ý cộng đồng giữ bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ các quy định, hướng dẫn của chính quyền sở tại. Thông báo cũng kêu gọi công dân Việt Nam hạn chế đi lại và tụ tập đông người trong thời điểm hiện tại, giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán, nhất là trong trường hợp khẩn cấp.
Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình để thực hiện tốt nhất công tác bảo hộ công dân trong những ngày tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.