Thứ Ba, 16/07/2024 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều thành phố tại Israel bị tấn công bằng rocket

(ANTV) - Sáng sớm nay ngày 7/10, nhiều thành phố tại Israel đã bị tấn công bằng rocket và cảnh báo tấn công bằng rocket đã vang lên tại khắp các thành phố ở miền Nam và miền Trung Israel.

Tại thành phố cách biên giới với Dải Gaza khoảng 70 km này, người dân nghe rõ những tiếng nổ lớn, sau đó còi báo động vang lên trong nhiều phút. Lực lượng Phòng vệ Israel chỉ ra thông báo ngắn gọn: “Còi báo động vang lên ở miền Trung và miền Nam Israel”, mà không đưa ra thông tin cụ thể. Trong khi đó, quân đội Israel đã hú còi ở Jerusalem sau khi một loạt tên lửa được bắn từ Dải Gaza.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết đang tiến hành chiến dịch nhằm vào lực lượng Hamas tại Dải Gaza, và khuyến cáo cư dân ở xung quanh khu vực Dải Gaza ở trong nhà, đồng thời cảnh báo phong trào Hamas đang kiểm soát vùng lãnh thổ trên sẽ phải trả giá vì tấn công Israel. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê chuẩn quyết định triệu tập quân dự bị.

Lãnh đạo EU ra Tuyên bố chung Granada về chiến lược tương lai

Ngày 6/10, lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh không chính thức kéo dài 1 ngày tại thành phố Granada, Tây Ban Nha, thảo luận về chiến lược tương lai và khả năng mở rộng liên minh, thông qua Tuyên bố Granada.

TB: Tuyên bố chung có đoạn nêu rõ, hội nghị các nhà lãnh đạo EU tại thành phố miền Nam Tây Ban Nha là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của quá trình đề ra những định hướng chính trị chung của EU và ưu tiên trong những năm tới, vạch ra một đường lối hành động chiến lược định hình tương lai chung có lợi cho tất cả.

Phát biểu họp báo sau hội nghị, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết việc thông qua tuyên bố chung là một bước khởi đầu quan trọng cho những công việc trong tương lai nhằm xây dựng Chương trình Nghị sự Chiến lược EU giai đoạn 2024-2029. Hội nghị Thượng đỉnh Granada đánh dấu lần đầu tiên các nhà lãnh đạo EU thảo luận về các ưu tiên trong tương lai cho chương trình nghị sự sẽ được thông qua vào tháng 6/2024.

Về vấn đề mở rộng liên minh, tuyên bố nêu rõ cả các nước hiện là thành viên và đăng ký gia nhập EU đều cần chuẩn bị sẵn sàng. Theo đó, các nước muốn gia nhập cần nỗ lực cải cách trong khi EU cũng cần vạch ra những cải cách và cơ sở nội bộ cần thiết. Các quan chức EU cho rằng liên minh sẽ phải cải cách quy trình ra quyết định và các quy định ngân sách để tiếp nhận các thành viên mới. Phát biểu sau hội nghị, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định quá trình xem xét gia nhập EU sẽ được thực hiện một cách đầy đủ, toàn diện và không "đốt cháy" giai đoạn. Cũng tại hội nghị, các nhà lãnh đạo EU cũng đã thảo luận về chính sách nhập cư.

Tuy nhiên, vấn đề này không được đưa vào tuyên bố chung do còn nhiều chia rẽ giữa các nước thành viên. Theo một số nguồn tin, do Ba Lan và Hungary tiếp tục phản đối hiệp ước chung toàn khối về di cư và tị nạn nên nội dung này không được đưa vào tuyên bố cuối cùng. Thay vào đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã thông qua tuyên bố chủ tịch về di cư và tị nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm