Thứ Ba, 23/12/2025 08:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah có thể tấn công Israel mà không phối hợp với Iran

BT

(ANTV) - CNN dẫn các nguồn thạo tin và tình báo cho hay lực lượng Hezbollah ở Liban có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công độc lập với kế hoạch của Iran nhằm vào Israel.

Nguồn tin trên cho hay, lực lượng Hezbollah ở Liban đang lên kế hoạch nhanh hơn Iran và có thể sẽ tấn công Israel trong những ngày tới. Trong khi đó, Iran dường như vẫn đang cân nhắc về cách thức đáp trả. Tuy nhiên, do Liban gần Israel hơn khi là nước láng giềng giáp ranh, Hezbollah có thể hành động mà gần như không có dấu hiệu báo trước.

Hiện vẫn chưa rõ Iran và Hezbollah, lực lượng ủy nhiệm hùng mạnh nhất của Tehran, có thể phối hợp thực hiện một cuộc tấn công như thế nào.

Các cuộc tấn công sắp xảy ra sẽ là phản ứng trước việc Israel hạ sát chỉ huy quân sự hàng đầu của Hezbollah ở Beirut ngay trước vụ ám sát thủ lĩnh chính trị Hamas Ismail Haniyeh  ở Tehran vào tuần trước.

Áo bắt 2 đối tượng âm mưu khủng bố

Áo đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố ở thủ đô Vienne, chỉ vài giờ trước khi các buổi biểu diễn của ca sĩ Taylor Swift tại đây bị hủy bỏ sau khi cảnh sát xác nhận sân vận động nơi diễn ra các sự kiện này đã bị lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Theo Bộ nội vụ Áo, một công dân Áo 19 tuổi đã bị bắt tại Ternitz (te nít), vùng hạ Áo. Chiều cùng ngày 8/8 một đối tượng khác đã bị bắt tại thủ đô Vienna. Kết quả điều tra cho thấy hai nghi phạm này đã bị cực đoan hóa khi đối tượng 19 tuổi tuyên thệ trung thành với thủ lĩnh nhóm khủng bố IS hồi đầu tháng 7.

Cảnh sát cũng tìm thấy các chất hóa học và thiết bị kỹ thuật tại nhà của nghi phạm 19 tuổi. Các tang vật cho thấy đối tượng đang có các hành động chuẩn bị cụ thể. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Karl Nehammer khẳng định một thảm kịch đã được ngăn chặn.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ban tổ chức thông báo đã hủy concept của ca sĩ Taylor Swift sau khi có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào sân vận động nơi diễn ra sự kiện này. Toàn bộ những người mua vé sẽ được hoàn tiền. Ước

tính khoảng 170. 000 người đã đặt mua vé./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.

 Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm