(ANTV) - CNN dẫn các nguồn thạo tin và tình báo cho hay lực lượng Hezbollah ở Liban có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công độc lập với kế hoạch của Iran nhằm vào Israel.
Nguồn tin trên cho hay, lực lượng Hezbollah ở Liban đang lên kế hoạch nhanh hơn Iran và có thể sẽ tấn công Israel trong những ngày tới. Trong khi đó, Iran dường như vẫn đang cân nhắc về cách thức đáp trả. Tuy nhiên, do Liban gần Israel hơn khi là nước láng giềng giáp ranh, Hezbollah có thể hành động mà gần như không có dấu hiệu báo trước.
Hiện vẫn chưa rõ Iran và Hezbollah, lực lượng ủy nhiệm hùng mạnh nhất của Tehran, có thể phối hợp thực hiện một cuộc tấn công như thế nào.
Các cuộc tấn công sắp xảy ra sẽ là phản ứng trước việc Israel hạ sát chỉ huy quân sự hàng đầu của Hezbollah ở Beirut ngay trước vụ ám sát thủ lĩnh chính trị Hamas Ismail Haniyeh ở Tehran vào tuần trước.
Áo bắt 2 đối tượng âm mưu khủng bố
Áo đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố ở thủ đô Vienne, chỉ vài giờ trước khi các buổi biểu diễn của ca sĩ Taylor Swift tại đây bị hủy bỏ sau khi cảnh sát xác nhận sân vận động nơi diễn ra các sự kiện này đã bị lên kế hoạch tấn công khủng bố.
Theo Bộ nội vụ Áo, một công dân Áo 19 tuổi đã bị bắt tại Ternitz (te nít), vùng hạ Áo. Chiều cùng ngày 8/8 một đối tượng khác đã bị bắt tại thủ đô Vienna. Kết quả điều tra cho thấy hai nghi phạm này đã bị cực đoan hóa khi đối tượng 19 tuổi tuyên thệ trung thành với thủ lĩnh nhóm khủng bố IS hồi đầu tháng 7.
Cảnh sát cũng tìm thấy các chất hóa học và thiết bị kỹ thuật tại nhà của nghi phạm 19 tuổi. Các tang vật cho thấy đối tượng đang có các hành động chuẩn bị cụ thể. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Karl Nehammer khẳng định một thảm kịch đã được ngăn chặn.
Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ban tổ chức thông báo đã hủy concept của ca sĩ Taylor Swift sau khi có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào sân vận động nơi diễn ra sự kiện này. Toàn bộ những người mua vé sẽ được hoàn tiền. Ước
tính khoảng 170. 000 người đã đặt mua vé./.
(ANTV) - Đánh vào tâm lý ham hàng giá rẻ của một bộ phận tiểu thương, đúng vào thời điểm nhu cầu tích trữ hàng hóa tăng cao, một đối tượng ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà đã thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người dân. Thủ đoạn tuy không mới, nhưng vì cả tin, hám lợi nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy của tội phạm.
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra diện rộng các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xăng dầu trên cả nước thời kỳ từ 1/1/2024 đến ngày 30/6/2026, làm rõ việc chấp hành pháp luật, phát hiện vi phạm và kiến nghị hoàn thiện cơ chế quản lý. Thời hạn thanh tra 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra là 8/7. Tuy nhiên, cơ quan thanh tra khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra nêu trên.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 278/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về điều chỉnh và kiểm tra giá bán lẻ điện bình quân. Nghị định có hiệu lực từ ngày 9/7.
(ANTV) - Cục Hải quan ban hành công văn hướng dẫn doanh nghiệp khai báo đối với hàng hóa là sản phẩm mật mã dân sự khi thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Từ ngày 13/7, doanh nghiệp đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu đối với sản phẩm mật mã dân sự thuộc diện quản lý theo giấy phép phải khai đúng chỉ tiêu “Mã văn bản pháp quy khác” theo quy định mới.
(ANTV) - Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương sẽ được đồng loạt triển khai thi công các nhà ga vào đầu tháng 8, với mục tiêu đưa toàn tuyến vào khai thác trong năm 2030.
(ANTV) - TPHCM mới đây đã chính thức triển khai thí điểm mô hình 'Tick xanh trách nhiệm' tại Trường Mầm non Phú Mỹ, phường Tân Mỹ. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trên địa bàn TP.HCM nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
(ANTV) - Sáng 11/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước, QL14, xã Đồng Tâm, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương tham dự buổi lễ.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, đã quy tập được thêm nhiều bộ hài cốt và di vật của liệt sỹ trong ngày 11/7.
(ANTV) - Trong suốt các giai đoạn lịch sử, từ kháng chiến chống thực dân, đế quốc đến thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng; mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Sứ mệnh bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng an ninh đã được thể hiện bằng những chiến công làm nên lịch sử ngay từ những ngày đầu.
(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không đơn thuần là bảo vệ một hệ thống lý luận. Đó là bảo vệ độc lập dân tộc. Bảo vệ sự ổn định chính trị. Bảo vệ con đường phát triển mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân ta đã lựa chọn.