Thứ Tư, 21/05/2025 03:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah tấn công 10 cứ điểm quân sự của Israel trong 24 giờ

BT

(ANTV) - Sáng ngày 11/8, lực lượng Hồi giáo Hezbollah ở Liban tuyên bố phong trào này đã thực hiện 10 hoạt động tác chiến nhằm vào các vị trí của quân đội Israel trong 24 giờ qua, bao gồm một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa vào các vị trí trong khu định cư ở Upper Galilee.

Thông báo của Hezbollah cho biết, một số hệ thống kiểm soát trực quan trên biên giới Liban-Israel đã bị phá hủy, trong khi các cuộc tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện vào 4 cứ điểm quân sự của Israel. Khu vực tập trung quân nhân Israel ở Sa'ar cũng đã hứng chịu một đợt tấn công bằng tên lửa dẫn đường.

Trước đó, lực lượng Hezbollah đã sử dụng thiết bị bay không người lái để tấn công một căn cứ hậu cần quân sự nằm ở phía Tây Nam thành phố Safed.

Đáp trả trước các cuộc tấn công của Hezbollah, quân đội Israel đã tấn công 16 khu định cư ở bên kia biên giới phía Bắc.

Kể từ khi xung đột tại Gaza bùng nổ, giao tranh bằng pháo kích tại biên giới giữa Israel và Hezbollah vẫn tiếp diễn hàng ngày và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khoảng 100.000 người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa ở miền Nam Liban do bị Israel pháo kích, trong khi khoảng 80.000 cư dân miền Bắc Israel rơi vào tình cảnh tương tự.

Australia đề xuất cách thức ngăn chủ nghĩa cực đoan

Việc đối phó với chủ nghĩa cực đoan bạo lực đòi hỏi cách tiếp cận toàn xã hội, và mọi người cần cẩn trọng với mọi phát ngôn của mình. Đây là khuyến nghị của Tổng Giám đốc cơ quan an ninh tình báo Australia ông Mike Burgess đưa ra ngày hôm nay, trong bối cảnh chính phủ nước này mới nâng cảnh báo về đe dọa khủng bố.

Theo ông Mike Burgess mối đe dọa khủng bố tăng lên do ngày càng có nhiều người bị cự đoan hóa nhanh hơn. Trong khi các mạng xã hội cũng là tác nhân thúc đẩy mạnh mẽ chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Ông Burgess kêu gọi mọi người hãy cẩn trọng với phát ngôn của mình bởi giữa ngôn ngữ kích động và căng thẳng bạo lực luôn có mối liên quan trực tiếp. Các chính trị gia càng phải thận trọng trong các cuộc tranh luận chính trị, trong khi các phương tiện truyền thông thận trọng khi giật tít để tránh gây kích động bạo lực.

Nhận định trên được đưa ra vài ngày sau khi Thủ tướng Australia Anthony Albanese nâng cảnh báo về đe dọa khủng bố từ mức có nguy cơ lên mức có thể xảy ra. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.

 Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

 Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Văn hóa 20/05/2025

(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.

Xem thêm