(ANTV) - Trong khi cuộc xung đột Hamas-Israel đang bước vào giai đoạn mới, các phương tiện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới vẫn bất chấp nguy hiểm đến hiện trường. Và để thế giới có thể cập nhật được đầy đủ các thông tin về chiến sự, các nhà báo đã dũng cảm dấn thân và thậm chí đã phải hy sinh đến tính mạng. Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ), ba tuần vừa qua của cuộc chiến Israel - Hamas là khoảng thời gian nguy hiểm nhất đối với các nhà báo đưa tin về các cuộc xung đột trong hơn ba thập kỷ.
Những thông tin liên tục nhất trong ngày qua đến từ các phóng viên đang ở trong vùng nguy hiểm, vừa phải tác nghiệp vừa phải ấn nấp trước bom đạn. Đây không phải là những phóng viên ở cách vụ nổ một hoặc hai dặm. Họ thậm chí ở ngay gần những tòa nhà vừa bị trúng bom hoặc tên lửa.
Một số làm việc cho các cơ quan truyền thông địa phương. Những người khác làm việc cho các tổ chức tin tức quốc tế. Nhưng tất cả đều phải đối đầu với một thử thách giống nhau khi họ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ giữa tình trạng bạo lực và gian khổ do cuộc chiến Israel - Hamas gây ra.
Khuôn viên bệnh viện Nasser đầy ắp các nam, nữ phóng viên mặc áo in dòng chữ "Báo chí". Họ đội mũ bảo hiểm vì thường xuyên xảy ra các vụ nổ nguy hiểm gần đó.
Điều kiện vệ sinh chỉ ở mức cơ bản. Nhưng ít nhất máy phát điện tại bệnh viện này có thể giúp các nhà báo sạc điện thoại di động, máy tính xách tay, máy ảnh và các thiết bị khác để có thể tiếp tục công việc.
Thậm chí để có không gian riêng tư, nhiều phụ nữ như bà Wissam Yassin tại kênh truyền hình tiếng Arab Alhurra của Mỹ đã phải ngủ trong ô tô đậu trong khuôn viên bệnh viện.
Ít nhất 29 nhà báo đã thiệt mạng kể từ cuộc tấn công đầu tiên của Hamas vào ngày 7/10 - Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) cho biết trong một tuyên bố đưa ra ngày 27/10. Tổ chức này bắt đầu theo dõi cái chết của các nhà báo đưa tin về một cuộc xung đột vào năm 1992. Trong số các nhà báo thiệt mạng, có ít nhất 24 người Palestine, 4 người Israel và 1 người Liban.
Và đôi khi, những nhà báo không chỉ trả giá mạng sống của mình mà cả những người thân trong gia đình cũng bi kịch.
Nhà báo của Al Jazeera tại Dải Gaza, Wael Dahdouh, đang đưa tin trực tiếp về bầu trời đêm của vùng lãnh thổ bị bao vây này thì nhận được tin dữ: Vợ, con trai và con gái của ông đều thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel.
Nhà báo 53 tuổi này nổi tiếng là gương mặt đại diện cho người Palestine trong nhiều cuộc chiến. Ông được tôn kính ở quê hương Gaza vì đã kể những câu chuyện về nỗi đau và khó khăn của mọi người với thế giới bên ngoài.
Sau khi quân đội Israel phát lệnh sơ tán, yêu cầu 1,1 triệu dân rời khỏi miền bắc Dải Gaza đi về phía nam, gia đình ông al-Dahdouh đã đến trại tị nạn Nuseirat ở miền trung lánh nạn.
Sinh nghề, tử nghiệp, thế nhưng những phóng viên chiến trường vẫn không lùi bước. Họ vẫn kiên định bám trụ nơi những mảnh đất đầy bom đạn, để tìm hiểu và nói lên những sự thật về bản chất của chiến tranh. Bởi họ vẫn luôn tin tưởng rằng sự sống sẽ vẫn này sinh trong cái chết, hạnh phúc sẽ hiện hình trong hy sinh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.