Thứ Tư, 14/01/2026 22:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hoa anh đào khoe sắc ở Seoul

(ANTV) - Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang bước vào những ngày đẹp nhất của mùa Xuân khi những cánh hoa anh đào bắt đầu khoe sắc rực rỡ. Năm nay, thời gian hoa nở rộ sẽ kéo dài từ ngày 3 đến ngày 10/4.

Mặc dù nở muộn hơn 1 tuần so với năm ngoái, năm nay hoa anh đào vẫn khoe sức sớm hơn thường lệ do nhiệt độ tăng cao ở thủ đô Seoul những ngày gần đây, đánh dấu lần nở sớm thứ 5 từ năm 1922. Thông thường, những bông hoa anh đào đầu tiên chỉ bung nở từ khoảng ngày 8/4 hàng năm. Theo các chuyên gia, mùa hoa anh đào bắt đầu sớm hơn trong những năm gần đây là do biến đổi khí hụa. Trước năm 2014 hoa anh đào tịa Seoul chưa từng nở trước tháng 4. Thủ dô Seoul có mật độ trồng hoa anh đào khá dày nên lễ hội hoa anh đào cũng được tổ chức ở nhiều nơi để người dân có thể thưởng lãm.

Lễ hội thả kẹo dẻo ở Mỹ

Mới đây, những cơn mưa kẹo dẻo từ máy bay trực thăng đã đổ xuống một công viên nằm ở bang Michigan của nước Mỹ. Đông đảo trẻ em đã vô cùng phấn khích khi tranh nhau thu nhặt những viên kẹo để đổi lấy giải thưởng.

Lễ hội Thả Kẹo dẻo hàng năm diễn ra tại công viên Catalpa Oaks ở thành phố Southfield, bang Michigan. Hàng trăm trẻ em đã vẫy tay chào đón khi chiếc máy bay trực thăng bay đến bãi thả kẹo. Máy bay trực thăng thả tổng cộng 15.000 viên kẹo dẻo với 4 lượt thả kẹo dành cho trẻ em ở các nhóm tuổi: 4 tuổi trở xuống; 5 đến 7 tuổi, 8 đến 12 tuổi và nhóm trẻ khuyết tật. Sau khi nhặt kẹo, các em nhỏ sẽ được đổi kẹo lấy các túi giải thưởng như sách tô màu, vé vào tham quan và vui chơi một ngày tại công viên nước ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm